Bế giảng lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá quốc gia năm 2022

Lễ Bế mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá quốc gia năm 2022 đã diễn ra trưa nay (12/2) tại trụ sở LĐBĐVN, sau 4 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc và hiệu quả.

  12/02/2022 12:31:58

Đến dự lễ bế mạc có ông Dương Văn Hiền – Uỷ viên Ban Chấp hành LĐBĐVN, Truởng Ban Trọng tài; ông Võ Minh Trí – Uỷ viên Ban Chấp hành LĐBĐVN, Phó Trưởng ban Trọng tài; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Võ Văn Hùng – Phó Tổng giám đốc VPF; Ban tổ chức lớp tập huấn cùng toàn thể các học viên tham dự lớp tập huấn và các cơ quan truyền thông.

Đại diện cho các Giảng viên trọng tài, ông Lương Thế Tài – Giảng viên trọng tài LĐBĐVN đã báo cáo kết quả lớp tập huấn như sau: “Trong 4 ngày học tập với các nội dung rất cần thiết, các Giám sát trọng tài và Trọng tài trong việc điều hành các trận đấu với chương trình dày đặc bao gồm: 5 bài kiểm tra, 2 bài tập online, 2 buổi tối và 2 buổi tập luyện thực hành trên sân. Đặc biệt vào ngày 9/2, các trọng tài kiểm tra thể lực. Thông qua đó, chúng tôi đánh giá các học viên rất tập trung học tập, sẵn sàng trao đổi, tương tác với giảng viên để làm rõ cũng như thẳng thắn tranh luận những tình huống trên video clip. Các giám sát trọng tài cũng được mời lên bục giảng, phân tích diễn giải các tình huống trên video, rút kinh nghiệm công tác trọng tài.

Qua nỗ lực của các học viên, kết quả đạt được trong 4 ngày qua rất khả quan. Theo thống kê, 85% các học viên đều đạt từ 15-20 điểm/bài kiểm tra, trong tổng số 5 bài kiểm tra. Về kiểm tra thể lực, ở lớp miền Bắc, 2 trợ lý trọng tài của giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp không vượt qua kiểm tra thể lực. Ở lớp miền Nam, 2 trọng tài (1 của giải chuyên nghiệp và 1 của giải ngoài chuyên nghiệp) không vượt qua kiểm tra thể lực”.

Phát biểu, giao nhiệm vụ và bế mạc lớp tập huấn, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết: “Các trọng tài và trợ lý trọng tài đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm túc về thể lực, luật thi đấu, và các vấn đề chuyên môn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, hy vọng các bạn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thành công của giải đấu, của các câu lạc bộ có sự đóng góp của lực lượng trọng tài, vì vậy việc tập trung tối đa, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn rất quan trọng.

Năm 2022 chắc chắn sẽ là một năm sôi động của bóng đá Việt Nam, với việc chất lượng giải đấu cũng đang ngày càng tốt hơn, các giải đấu hứa hẹn sẽ đón rất lượng khán giả rất đông tới cổ vũ. Để góp phần vào thành công chung, công tác giám sát, trọng tài ngày càng đòi hỏi cao hơn. Với việc tiếp tục được trang bị các kiến thức và kinh nghiệm thu được trong khóa học, hy vọng các giám sát, trọng tài sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đảm bảo sự công bằng và phản ánh đúng trình độ của các đội bóng tham dự giải đấu”.

Trong buổi bế giảng này, lãnh đạo LĐBĐVN và VPF cũng đã trao giấy chứng nhận và thẻ làm nhiệm vụ cho các giám sát, trọng tài.