Bế giảng khóa học Tiếp thị bóng đá: 25 học viên đã được cấp chứng chỉ

Hôm nay (07/05), 25 học viên là các cán bộ tiếp thị của LĐBĐVN, của các CLB bóng đá chuyên nghiệp và hạng nhất đã hoàn tất khóa học bồi dưỡng kiến thức SMarketing trong bóng đá⬝.

07/05/2005 00:00:00
Hôm nay (07/05), 25 học viên là các cán bộ tiếp thị của LĐBĐVN, của các CLB bóng đá chuyên nghiệp và hạng nhất đã hoàn tất khóa học bồi dưỡng kiến thức SMarketing trong bóng đá⬝.

Đến dự lễ bế giảng có Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú, Trưởng ban Thông tin tuyên truyền Nguyễn Lân Trung, Trưởng ban Tiếp thị tài trợ và tạo nguồn tài chính Nguyễn Quốc Kỳ, đại diện các ban chức năng của LĐBĐVN; các giảng viên khóa học cùng phóng viên các hãng thông tấn, báo chí.
Sau 3 ngày tiếp thu các kiến thức và 1 ngày hội thảo dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là PGS.TS Vũ Chí Dũng (Chủ nhiệm bộ môn định giá -Khoa Marketing-ĐH Kinh tế Quốc dân), PGS.TS Phan Đăng Tuất (Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp) và chuyên gia Terry Fox đến từ trường ĐH Quốc tế RMIT, các học viên đã được bỗi dưỡng thêm những kiến thức thiết thực về cách xây dựng và tổ chức các hoạt động tiếp thị trong bóng đá.
Trong phần thuyết trình của mình, Chuyên gia Terry Fox đặc biệt nhấn mạnh đến công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu không chỉ cho LĐBĐVN mà còn cho cả các nhà tài trợ. Mặt khác, theo ông Terry Fox, muốn công tác tiếp thị bóng đá có hiệu quả, cần phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình để quảng bá cho các sản phẩm của mình.
Về phần mình, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Trưởng ban Tiếp thị tài trợ và tạo nguồn tài chính, cũng lưu ý với các học viên: Cần phải đặc biệt coi trọng đẩy mạnh các biện pháp tiếp thị năng động và hiệu quả hơn nữa để khai thác tối đa lợi thế của các thương hiệu bóng đá. Mặt khác, đội ngũ tiếp thị cần phải được liên tục bồi dưỡng và chuẩn hóa, nghiên cứu thị trường một cách tỷ mỉ và khoa học, đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết để phối hợp với các nhà tài trợ cùng nhau phát triển thương hiệu.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng đánh giá, trong vòng 3 năm (từ năm 2002 đến 2005), LĐBĐVN đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, trong đó đáng ghi nhận là việc dũng cảm chấm dứt hợp đồng với nhà tài trợ Strata và trao quyền tự chủ vận động nguồn tài chính cho các CLB trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài ra, LĐBĐVN cũng luôn ưu tiên và tạo điều kiện cho các CLB phát triển các hoạt động quảng bá thương hiệu để thu hút các nhà tài trợ.
Đây là lần đầu tiên LĐBĐVN triển khai một lớp học về tiếp thị bóng đá. Những kiến thức thu được sau khóa học này sẽ giúp ích cho các học viên rất nhiều trong công tác nghiệp vụ của mình. Đặc biệt, theo ý kiến phát biểu của GS.TS Phan Đăng Tuất, những người làm công tác tiếp thị tài trợ cần phải lấy phương châm coi người hâm mộ là Strái tim⬝ của bóng đá làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình.