Bế giảng khoá học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF – Giai đoạn 4

Sáng nay, tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF đã diễn ra lễ bế giảng khoá học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF – Giai đoạn 4.

  16/09/2023 14:09:24

Tham dự lễ bế giảng, về phía Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có ông Savo Piedade Mederia – giảng viên huấn luyện viên FIFA/AFC, thành viên Ban đào tạo AFC. Về phía LĐBĐVN tham dự có ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng huấn luyện viên Quốc gia; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký, Trưởng ban tổ chức khoá học; ông Koshida Takeshi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, cùng sự tham dự của ông Masenaga Kageyama – giảng viên chính của khoá học, Giám đốc đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản và các thành viên trong ban tổ chức khóa học, các học viên chính của khóa học và các học viên dự thính.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Masenaga Kageyama gửi lời chúc mừng các huấn luyện viên đã hoàn tất khoá học trong 2 năm vừa qua.

“Tôi rất trân trọng những nỗ lực của LĐBĐVN trong khoá học lần này. Xin cảm ơn các thành viên, các huấn luyện viên đã thể hiện tinh thần, sự nhiệt huyết, quyết tâm muốn trở thành huấn luyện viên xuất sắc hơn trong tương lai. Tôi đã rất vui vì có cơ hội làm việc và góp phần vào sự thành công của khoá học chúng ta.

Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội lớn để cạnh tranh tấm vé tham dự World Cup 2026, nhưng đó là câu chuyện của tương lai và trên thực tế, trách nhiệm vẫn nhờ phần nhiều vào sự gánh vác của các huấn luyện viên.

Hy vọng các thành viên của khoá học này sẽ góp phần vào sự phát triển, giúp nền bóng đá Việt Nam tiến lên một tầm cao mới”, ông chia sẻ.

Ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN cũng bày tỏ sự vui mừng vì khoá học đã hoàn thành mà không xảy ra chấn thương nào đối với các học viên.

Chuyên gia người Nhật Bản cũng khẳng định, để bóng đá Việt Nam phát triển tốt hơn, vai trò và sự nỗ lực của các huấn luyện viên là rất quan trọng.

Về phía Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ông Savo Piedade Mederia – giảng viên huấn luyện viên FIFA/AFC, thành viên Ban đào tạo AFC khẳng định, dù khoá học huấn luyện viên chuyên nghiệp đã khép lại nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu dành cho các học viên tham dự.

“Các bạn đã nỗ lực rất nhiều. Dù tôi chỉ có mặt tại đây vài ngày, nhưng đã thấy được sự nỗ lực, cố gắng của các bạn trong việc học hỏi kiến thức. Để có sự thành công của khoá học này, ngoài nỗ lực của LĐBĐVN thì sự tham gia nhiệt tình của các học viên là rất đáng quý.

Qua khoá học, các bạn đã tiếp thu được nhiều kiến thức nhưng chưa thể dừng tại đây. Những kiến thức đó sẽ hỗ trợ rất lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau và hy vọng, các bạn sẽ tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam”, ông Savio nhấn mạnh.

Đại diện LĐBĐVN gửi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm các chuyên gia bóng đá AFC

Về phía LĐBĐVN, ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng huấn luyện viên Quốc gia đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ phía AFC và JFA cho khoá học lần này.

“Trong tương lai sẽ còn nhiều lớp học khác nhưng điều quan trọng là các huấn luyện viên cần tiếp tục trau dồi kiến thực lý thuyết và thực hành, chắc chắn sẽ giúp bóng đá Việt Nam đi lên, theo kịp các nước có trình độ”, ông Hiển khẳng định.

Đại diện học viên tham gia khoá học, huấn luyện viên Văn Thị Thanh chia sẻ: “Những kiến thức được tiếp thu ở khoá học này rất bổ ích. Đối với huấn luyện viên, ngừng học hỏi nghĩa là dừng công việc của mình.

Bằng cấp của khoá học lần này quan trọng, nhưng mục tiêu chúng ta phải hướng tới là giúp sức cho nền bóng đá quốc gia trong tương lai”.

Khoá học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF bắt đầu từ 9/6/2022 đến ngày 16/9/2023. Đây là khoá học chuyên nghiệp thứ 2 dành cho các huấn luyện viên quốc gia, sau khoá đầu vào năm 2015 nhưng là lần đầu tiên LĐBĐVN tự chủ trong việc mời giảng viên tham gia giảng dạy.