Bế giảng khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC

Ngày 13/5, qua 6 ngày học tập, khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC đã kết thúc với lễ bế giảng được tổ chức tại Đại học Đồng Tháp, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

15/05/2023 11:30:56

Đại diện ban tổ chức địa phương tham dự lễ bế giảng có ông Trần Anh Hào – Tiến sĩ, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Đồng Tháp; ông Nguyễn Văn Hậu – Thạc sĩ, Giảng viên chính, Khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Đồng Tháp và ông Trần Minh Hùng – Thạc sĩ, Giảng viên Khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Đồng Tháp. Lễ bế giảng khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC còn có sự tham dự của các giảng viên: Ông Ngô Lê Bằng (Giảng viên AFC), ông Phạm Minh Giang – Cựu HLV trưởng ĐTQG Futsal nam và ông Trương Quốc Tuấn – HLV trưởng ĐTQG Nữ Việt Nam. Đây là khóa học thứ 3 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng một trường Đại học tổ chức về cấp chứng chỉ futsal AFC và cũng là khóa học đầu tiên có 3 giảng viên và trợ giảng người Việt Nam được AFC công nhận.

Phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt ban tổ chức địa phương, ông Trần Anh Hào – Tiến sĩ, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, Đại học Đồng Tháp đã cảm ơn LĐBĐVN cùng với các Giảng viên đã tạo điều kiện cho nhà trường phối hợp cùng LĐBĐVN tổ chức khoá học. “Những kiến thức về bóng đá rất lớn để tiếp nhận cần khoảng thời gian rất nhiều nhưng các HLV ở lớp đều có trình độ, kinh nghiệm về mảng bóng đá rất lâu nên đã tiếp nhận được phần nào kinh nghiệm quý báu từ các thầy giảng dạy. Lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn xin tổ chức thêm một số lớp học (trong đó có lớp trọng tài) để củng cố thêm lực lượng cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long và khu vực phía nam. Với khóa học này, dù lịch học rất dày đặc mà nếu sức khoẻ HLV ko đảm bảo thì ko đảm bảo theo được khoá học. Một lần nữa cảm ơn LĐBĐVN và các giảng viên, chúc các học viên hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục cống hiến cho công việc, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Thay mặt các giảng viên, ông Ngô Lê Bằng cũng cảm ơn LĐBĐVN và Ban Tổ chức địa phương, đã tổ chức khóa học và tín nhiệm bổ nhiệm các giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa học lần này. “Việc tổ chức khóa học là việc rất cần thiết để phát triển phong trào phát triển futsal tại Đồng bằng sông cửu Long, phía Nam Việt Nam. Mọi hoạt động của khoá học theo AFC duyệt chương trình đã được thực hiện đầy đủ với chất lượng tốt. Chúng tôi cùng vui vẻ lao động, làm việc với nhau. Những kiến thức đã được truyền đạt và được các HLV tiếp thu đầy đủ, các bài học, thi lý thuyết thực hành đã được thực hiện đầy đủ. Kết quả sẽ được báo cáo cho LĐBĐVN, AFC trong những ngày tới. Nhìn chung, tinh thần các HLV rất nhiệt tình và vô cùng tuyệt vời. Đây cũng chính là nguồn cổ vũ để cho các giảng viên tự tin trao đổi, chia sẻ các thông tin. Một lần nữa thay mặt cho các Giảng viên gửi lời cảm ơn đến LĐBĐVN và nhà trường đã tạo các điều kiện cần thiết. Qua lần này có thêm những đồng nghiệp gắn bó cùng chúng tôi và sẽ còn nhiều dịp để gắn bó với nhau”.

Thay mặc các học viên, lớp trưởng Phạm Thanh Tùng cho biết: “Đây chưa phải kết thúc, mà là sự khởi đầu cho một nền tảng mới. Đây là kiến thức đáp ứng phong trào futsal cho Đồng Tháp và các tỉnh bạn lân cận, cũng như phong trào futsal Việt Nam. Những ngày vừa qua sự đồng hành của các thầy đã giúp cho 20 HLV tiếp cận gần nhất với bộ môn futsal. Tuy là các HLV đã biết về futsal nhưng rất mơ hồ nên khoá học này vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các HLV. Qua khoá học này chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho phong trào phát triển futsal Đồng Tháp nói riêng và futsal Việt Nam nói chung. Qua 6 ngày vừa qua chúng tôi đã tiếp cận được các kiến thức. Thành tích thể thao không phải khoa học nhưng nếu biết áp dụng khoa học vào thể thao thì sẽ có thành tích tốt nhất. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu nỗ lực để nâng cao trình độ huấn luyện và đào tạo cho các VĐV futsal trong tương lai. Cảm ơn LĐBĐVN, các giảng viên và ban tổ chức đã nỗ lực và tạo điều kiện tổ chức khóa học bổ ích”.

Đại diện LĐBĐVN phát biểu tại lễ bế mạc, ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Bóng đá phong trào và các tổ chức thành viên đã gửi lời cảm ơn chân thành đến AFC đã đồng ý cử Giảng viên Ngô Lê Bằng và 2 trợ giảng tham gia khóa học. “Cảm ơn Giảng viên Ngô Lê Bằng đã không ngại khó khăn vất vả, tham gia đứng lớp suốt 6 ngày. Đây là khóa học do AFC cấp chứng chỉ với các tiêu chí rất khắt khe đánh giá, chứng chỉ có giá trị trên toàn Châu Á. Các HLV tham gia khóa học không chỉ là cầu nối giữa LĐBĐVN và địa phương mà còn là cầu nối để LĐBĐVN có kế hoạch tổ chức khóa học tại địa phương đó. Các HLV cần tìm hiểu để tiếp tục nâng cao bản thân lên kinh nghiệm và kiến thức, tìm hiểu thêm kiến thức và thông tin trên mạng internet. Chia sẻ thông tin của khóa học giảng viên futsal vừa rồi tổ chức tại Việt Nam, Giảng viên khóa học này cũng đánh giá cao các HLV có tiếng Anh vì đó là cầu nối để tiếp xúc và làm việc với AFC và các Liên đoàn khác. Mong rằng các HLV chúng ta không dừng lại ở đây mà tiếp tục cố gắng làm việc, tự trau dồi kiến thức, phát triển futsal tại địa phương. Vì qua đó sẽ giúp cho futsal Việt Nam phát triển. Còn mỗi cá nhân nếu thấy trong phạm vi khả năng và sở trường của mình, trau dồi kiến thức, theo học các khóa học tiếp theo để trở thành HLV cấp 2, cấp 3 trong tương lai. Qua đó phát triển thành giảng viên trong nước, thành giảng viên của AFC”.

Một số hình ảnh: