Bế giảng khoá học HLV chứng chỉ A – AFC giai đoạn 2

Tối ngày 26/4, lễ bế giảng khoá học HLV chứng chỉ A – AFC 2021 giai đoạn 2 đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN. 20 học viên đã hoàn thành khoá học sau hai giai đoạn do LĐBĐVN tổ chức và được LĐBĐ châu Á (AFC) giám sát.

26/04/2021 20:26:48

Đến dự buổi lễ bế giảng có Tổng thư ký LĐBĐVN – Lê Hoài Anh; Phó Tổng thư ký LĐBĐVN – Nguyễn Thanh Hà; Trưởng phòng bóng đá phong trào, đào tạo và tổ chức thành viên – Lưu Quang Điện Biên; GĐKT Yusuke Adachi – giảng viên khoá học; HLV Iriji Akira – trợ giảng khoá học, cùng 20 học viên đã tham gia hai giai đoạn của khoá học.

GĐKT Yusuke Adachi – giảng viên khoá học chia sẻ cùng các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi, người trực tiếp giảng dạy tại khoá học chia sẻ: “Tôi muốn cảm ơn mọi người. Chúng ta đã rất nỗ lực để vượt qua hai giai đoạn của khoá học với thời gian dài. Có những lúc mọi người cảm thấy mệt mỏi. Cũng có những lúc chúng ta cảm thấy không hài lòng và cảm thấy vất vả. Nhưng sau tất cả, 20 học viên đã đi đến đích. Những gì mà chúng ta trải qua cũng là kỷ niệm trong công việc, cuộc đời. Trong tương lai, khi anh chị gặp khó khăn trong công tác huấn luyện thì có thể hỗ trợ cho nhau để cùng vượt qua thử thách. Cũng nhân dây, tôi cảm ơn LĐBĐVN đã tổ chức khoá học này”.

HLV Ijiri Akira – trợ giảng khoá học phát biểu tại buổi lễ

Về phần mình, trợ giảng, HLV Iriji Akira chia sẻ: “Tôi đang phụ trách bóng đá nữ trẻ Việt Nam, việc khoá học này có 2 học viên là nữ, là một điểm cộng trong sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Lớp trưởng khoá học Nguyễn Anh Đức (cựu tuyển thủ quốc gia)

Thay mặt 20 học viên tham dự khoá học HLV, cầu thủ Nguyễn Anh Đức – lớp trưởng đã gửi lời cảm ơn LĐBĐVN tổ chức cho một khoá học ý nghĩa. “Xin cảm ơn thầy Adachi, thầy Akira đã dành sự tâm huyết trong suốt 1 tháng qua khi đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ kiến thức để chúng tôi có thể trở thành HLV bóng đá Việt Nam sau này”- Anh Đức phát biểu.

HLV Giussepe Zapella, đến từ Học viện bóng đá Juventus đại diện các học viên nước ngoài chia sẻ tại buổi lễ

Về phần mình, HLV Giussepe Zapella, đến từ Học viện bóng đá Juventus, đã cảm ơn tất cả đồng nghiệp trong khoá học. Vị HLV từ Italia nói: “Tôi rất vui khi được đồng hành với thầy Adachi, thầy Akira cùng các bạn đồng nghiệp trong khoá học xuyên suốt thời gian qua, từ trên lớp và ngoài sân. Tôi rất vui mừng khi được học hỏi, được chia sẻ với các học viên. Họ là những cá tính, với phong cách huấn luyện riêng. Khoá học này là nơi để chúng ta chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau. Chứng chỉ không làm nên HLV giỏi. Điều quan trọng là chúng ta tạo nên con người, cá tính huấn luyện cho riêng mình”.

Tổng thư ký LĐBĐVN – Lê Hoài Anh phát biểu bế mạc khoá học

Phát biểu đánh giá và tổng kết khoá học, Tổng thư ký LĐBĐVN – Lê Hoài Anh chia sẻ: “Trong bối cảnh hiện tại với ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở nhiều nước phức tạp, việc chúng ta tổ chức thành công khoá học huấn luyện viên bóng đá có chất lượng chuyên môn cao là điều may mắn với bóng đá Việt Nam. Chúng tôi ghi nhận sự tâm huyết của hai giảng viên Adachi và Akira cùng nỗ lực của các học viên. Có thời điểm, chúng ta làm việc đến tận 22h00 đêm. Chúng ta đã và đang chiến thắng bản thân để hướng đến môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Qua khoá học này, tôi hy vọng các học viên trân trọng sự cố gắng, công sức của các thầy giảng dạy khoá học, tiếp tục phát triển về chuyên môn. Hy vọng trong số mọi người ở đây, sẽ có những HLV theo học khoá HLV chuyên nghiệp trong tương lai”.