Bế giảng khóa học Giảng viên Huấn luyện viên AFC 2017 tại Đà Nẵng

Sáng nay (17/7), tại hội trường SVĐ Chi Lăng – TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ bế giảng khóa học Giảng viên Huấn luyện viên do AFC phối hợp với VFF tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 7 – 17/7/2017.

18/07/2017 21:55:53

Dự lễ bế giảng có ông Lê Nguyên Hồng – Ủy viên BCH, Trưởng ban BĐPT; ông Phan Đức Hùng – Giám đốc trung tâm TDTT Đà Nẵng, ông Morteza Mohases – Giảng viên AFC cùng 13 học viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, giảng viên Morteza Mohases – cán bộ ban chuyên môn AFC đã cảm ơn đến từng cá nhân bộ phận phục vụ đã giúp đỡ khóa học và không quên cảm ơn bộ phận đào tạo LĐBĐVN đã lần đầu tiên mang Khóa học để giảng viên có cơ hội đến Việt Nam. Đặc biệt, ông Mohases đã cảm ơn các học viên không ngại khoảng cách địa lý di chuyển đến Việt Nam tham gia Khóa học và cảm ơn các VĐV U15 SHB Đà Nẵng đã giúp khóa học. “Trong thời gian 11 ngày làm việc vừa qua, tôi không chắc rằng các học viên có học hỏi được nhiều điều từ tôi không nhưng cá nhân tôi học hỏi được rất nhiều từ các học viên. Đây là Khóa học Giảng viên, do đó nhiệm vụ của tôi là đến đây để chia sẻ ý kiến, quan điểm, có thể đúng, có thể sai, tùy vào quan điểm các HLV có thể học hỏi, tham khảo từ đó. Công việc của Giảng viên đó là mỗi người sẽ cần có một triết lý riêng để sau này ra giảng dạy, không cần phải dập khuôn, phải theo y nguyên các kiến thức quan điểm của bất kỳ cá nhân nào. Khóa học này là khóa học đầu tiên đối với các học viên, hôm nay là buổi bế giảng không phải là kết thúc, mà chỉ là sự khởi đầu của việc tìm tòi kiến thức chuyên môn. Bởi một giảng viên giỏi là người phải đọc rất nhiều sách vở, học hỏi kinh nghiệm từ trong và ngoài nước, không ngừng học hỏi mỗi ngày. Làm giảng viên là người chịu rất nhiều áp lực, tất cả mọi người từ HLV, người trong gia đình sẽ quay ra hỏi Giảng viên những câu hỏi, sẽ đánh giá Giảng viên bởi theo họ, Giảng viên là một người tài năng và toàn diện. Do đó, làm giảng viên sẽ cần phải học hỏi rất nhiều, học hàng ngày, đọc sách hàng ngày. Các HLV muốn được như vậy cần phải chăm chỉ tăng cường khả năng tiếng Anh của bản thân. Tấm gương từ 2 học viên nước ngoài tham gia Khóa học chính là do các HLV này biết tiếng Anh, mới có thể ra nước ngoài học tập’ ông Morteza Mohases cho biết.

Thay mặt các học viên, HLV Lê Huỳnh Đức cảm ơn giảng viên Morteza Mohases đã giúp các học viên có 11 ngày được học tập cùng nhau. Ông Lê Huỳnh Đức cũng gửi lời cảm ơn LĐBĐVN đã đứng ra tổ chức rất nhiều lớp học chất lượng trong những năm gần đây, và lớp học Giảng viên là một ví dụ và cảm ơn trung tâm TDTT Đà nẵng đã đứng ra đăng cai địa điểm tổ chức Khóa học, cảm ơn bộ phận phục vụ. “Mong rằng với những gì giảng viên Morteza chỉ bảo trong 11 ngày qua, các HLV sẽ có các quyết định cho riêng mình để có thể tiếp tục đi theo con đường giảng viên HLV. HLV Huỳnh Đức có nói vui mong rằng LĐBĐVN sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều khóa học như thế này, nhưng miễn phí, để các HLV có thể tham gia học hỏi’.

Học viên Ahmed Shareef – Phó Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Maldives đại diện cho 2 học viên nước ngoài duy nhất của Khóa học đã gửi lời cảm ơn tới giảng viên Morteza về 11 ngày vừa qua, gửi lời cảm ơn đến bộ phận đào tạo – LĐBĐVN trong một khoảng thời gian rất ngắn có thể tạo điều kiện cho HLV nước ngoài tham gia Khóa học tại Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, ông Lê Nguyên Hồng – Ủy viên BCH, Trưởng ban BĐPT cho biết: “Đến ngày hôm nay có thể nói Khóa học đã kết thúc tốt đẹp & thành công. Các HLV sau khóa học này có lẽ đã có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để tiếp tục làm bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, giúp ích cho các CLB Của mình. Hy vọng Bộ phận Đào tạo – LĐBĐVN sẽ tiếp tục nhân được sự hỗ trợ của AFC và tổ chức các Khóa học tương tự. Cảm ơn trung tâm TDTT Đà Nẵng và CLB SHB Đà Nẵng đã cử những cá nhân tốt nhất để giúp cho Khóa học thành công tốt đẹp như hôm nay. Thay mặt cho LĐBĐVN, xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến Giảng viên, các HLV và mong được gặp lại trong những khóa học tiếp theo’.