Bế giảng khoá học Futsal cấp 3 AFC

Sau 14 ngày học tập, khóa học Futsal cấp 3 do LĐBĐVN đăng cai tổ chức đã bế giảng ngày 28/12/2018, tại NTĐ Thái Sơn Nam – TP.HCM.

30/12/2018 15:12:27

Đây là khóa học được LĐBĐVN đề xuất và theo dõi từ năm 2017, đến năm 2018 AFC mới chấp thuận. Việc tổ chức được khoá học là nỗ lực của LĐBĐVN trong phát triển futsal tại Việt Nam. Đây là khóa học futsal cấp 3 thứ hai chỉ sau khóa học đầu tiên tổ chức tại Iran (Khóa học tổ chức tại Iran lần đầu tiên có thể coi là khóa học thử nghiệm của AFC, và khóa học thứ hai tại Việt Nam là lần đầu tiên AFC áp dụng chi tiết khung chương trình chuẩn cho khóa futsal cấp 3). Sau Việt Nam sẽ có Thái Lan, Trung Quốc… cũng muốn đăng ký tổ chức khoá học này.

LĐBĐVN đã rất nỗ lực để AFC đồng ý cho tổ chức khoá học. Ảnh VFF

Tới dự lễ bế giảng có ông Ngô Lê Bằng – Phó chủ tịch LĐBĐ thành phố Hồ Chí Minh, Phó trưởng ban tổ chức khóa học, giám đốc kỹ thuật CLB Thái Sơn Nam; ông Trần Long Vũ – Giám đốc công ty cổ phần thể thao Thái Sơn Nam, phó chủ tịch CLB Thái Sơn Nam; ông Shahab Sofalmanesh: Giảng viên tài năng AFC, giảng viên chính khóa học; ông Shams Hossein: Giảng viên AFC, giảng viên khóa học; cùng ban tổ chức khóa học và các huấn luyện viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Giảng viên Shahab Sofalmanesh đã gửi lời chào và lời cảm ơn đến AFC khi bổ nhiệm ông là giảng viên tới khóa học, đồng thời cảm ơn LĐBĐVN khi đăng cai khóa học.

“Xin cảm ơn giảng viên Shams Hossein đã đồng hành trong thời gian qua, cảm ơn giảng viên Parnow đã giúp giảng phần thể lực trong 3 ngày đầu tiên. Tôi xin chúc mừng các HLV, mặc dù rất khó khăn nhưng đã hoàn thành 14 ngày của khóa học – đây là thời gian dài nhất đối với một khóa học futsal” – Giảng viên Shahab Sofalmaneshchia sẻ.

Theo đánh giá của Giảng viên Shahab Sofalmanesh, trong thời gian tham gia khóa học, các HLV đã thể hiện rất tốt khả năng và chất lượng của những HLV đại diện cho Futsal Việt Nam. Ông cho biết: “Qua khóa học này chúng tôi rất khâm phục và đã hiểu vì sao futsal của Việt Nam có sự thành công của ngày hôm nay. Thái Sơn Nam đang có sự phát triển rất tốt, có sự ảnh hưởng lớn đến futsal của Việt Nam.

Giờ đã là khóa học HLV Futsal cấp 3, với sự phối hợp từ LĐBĐ Châu Á, LĐBĐ Việt Nam, các HLV cần thể hiện nhiều hơn nữa, tìm hiểu các kiến thức của futsal châu á, thế giới, cải thiện bản thân để xứng đáng làm một trong số các HLV đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ futsal cấp 3”.

Các HLV Futsal Việt Nam – những thành viên tham gia khoá học (áo đỏ) đã có điều kiện tiếp cận các kiến thức mới nhất của AFC. Ảnh VFF

Trong phần phát biểu, Giảng viên Shams Hossein cũng đã gửi lời cảm ơn AFC, VFF đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện rất tốt về phòng học sân bãi cho giảng viên, là một trong những yếu tố giúp khóa học thành công đến ngày cuối cùng. Ông nhận xét: “Sau 2 tuần làm việc rất chăm chỉ, có thể nhận thấy trong ngày thi của ngày học cuối cùng, các HLV đã cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu tiên tham gia khóa học, các HLV đã có sự thay đổi rất lớn. Mong rằng các HLV tiếp tục có sự cố gắng, trau dồi bản thân, tìm hiểu thêm các kiến thức về futsal thế giới. Rất mong sẽ có dịp những đội bóng do các HLV trong khóa học dẫn dắt sẽ đối đầu với đội tuyển / câu lạc bộ futsal từ Iran. Đó sẽ là một vinh dự lớn đối với các giảng viên dạy trong khóa học”.

Thay mặt các học viên, ông Đặng Đình Khang – Lớp trưởng đã cảm ơn AFC, VFF đã tổ chức khóa học giúp cho các HLV được tiếp cận các kiến thức mới nhất của AFC; đồng thời cảm ơn các giảng viên SHAHAB và SHAMS đã giúp mang các kiến thức vô giá tới Việt Nam. Với cách giảng dạy của giảng viên, các HLV đã thể hiện sự cố gắng nỗ lực lớn để tham gia nhằm đáp ứng được yêu cầu của khóa HLV fusal cấp 3.

Ông Ngô Lê Bằng (trái) cùng BTC lớp học tặng quà cho các giảng viên. Ảnh VFF

Đại diện BTC lớp học, ông Ngô Lê Bằng đã tuyên bố bế mạc khoá học và gửi lời cảm ơn các giảng viên, đồng thời cam kết với những kiến thức đã học được, các HLV trong khóa học – đa phần đều là các HLV Futsal hàng đầu Việt Nam, sẽ cố gắng hết mình trong thời gian tới khi quay lại làm việc tại các CLB, Trung tâm Futsal trên cả nước. “Tại khóa học này, các HLV không chỉ học hỏi được các kiến thức của khóa học futsal level 3 mà còn học hỏi được phong cách làm việc của 2 giảng viên, rất chuyên nghiệp, và cũng là đại diện cho Iran, đất nước có nền Futsal phát triển của thế giới và châu Á. Mong rằng trong tương lai tại các giải đấu, các giảng viên có thể tự tin vì các HLV trong khóa học lần này có thể sẽ là các HLV của các đội thi đấu gặp các đại diện của Iran. Mong rằng trong thời gian khóa học diễn ra 14 ngày với khác biệt về địa lý, văn hóa và ẩm thực sẽ không tránh khỏi thiếu sót, mong giảng viên thông cảm và chúc giảng viên những điều tốt đẹp nhất” – ông Ngô Lê Bằng phát biểu,