Bế giảng Khóa HLV Bóng đá chứng chỉ 'A' AFC 2017

Chiều qua (27/4), tại hội trường SVĐ Tự Do – thành phố Huế đã diễn ra lễ bế giảng khóa đào tạo Huấn luyện viên chứng chỉ A do AFC phối hợp với VFF tổ chức từ 3/4 đến 27/4/2017.

04/05/2017 14:27:53

Dự lễ bế giảng có Ông Lê Xuân Bình – Phó giám đốc sở Văn hóa Thể thao Tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Đoàn Phùng – Trưởng đoàn Bóng đá Huế, ông Mai Anh Hoàng – Phó trưởng phòng Đào tạo, phong trào & các tổ chức thành viên VFF. Đặc biệt, lễ bế giảng có sự hiện diện của Giảng viên AFC Mike Wong cùng 18 học viên thuộc các địa phương.

Lớp trưởng Văn Sỹ Hùng thay mặt các học viên phát biểu tại lễ bế giảng

Thay mặt các học viên, lớp trưởng Văn Sỹ Hùng đã có bài phát biểu ngắn gọn, thể hiện tình cảm đối với Giảng viên Mike Wong trong gần 1 tháng được tiếp xúc và làm việc: “Là học viên lớn tuổi nhất lớp và là cựu tiền đạo ĐTVN, Văn Sỹ Hùng thay mặt cho các học viên đánh giá cao sự nhiệt tình của giảng viên Mike Wong trong những ngày vừa qua, đem đến những kiến thức vô cùng bổ ích cho công việc của các học viên. Cảm ơn AFC, VFF và ban tổ chức địa phương đã tạo mọi điều kiện tổ chức khóa học”.

Học viên Budiman (Malaysia) phát biểu tại lễ bế giảng

Đại diện cho 4 học viên nước ngoài tham dự khóa học HLV bóng đá chứng chỉ B của AFC, học viên Budiman (Malaysia) cảm ơnVFF đã tổ chức và chấp thuận cho các học viên nước ngoài như Budiman sang tham dự; đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến Đoàn Bóng đá Huế – đơn vị đăng cai tổ chức lớp học tại Việt Nam đã tạo nhiều điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi cho các học viên trong suốt thời gian qua. Học viên Budiman cũng mong các học viên Việt Nam, Indonesia, Malaysia vẫn tiếp tục giữ liên lạc sau khóa học này và hy vọng sẽ có dịp được dẫn dắt các đội bóng cấp CLB thi đấu cùng các HLV đang học tại Khóa học này.

Đại diện cho LĐBĐVN tham dự lễ bế giảng, ông Mai Anh Hoàng – Phó trưởng phòng Đào tạo, phong trào & các tổ chức thành viên đã gửi lời cảm ơn Sở Văn Hóa Thể Thao Tỉnh Thừa Thiên Huế khi sớm có chủ trương và giúp đỡ tổ chức cùng với Đoàn Bóng đá Huế tạo điều kiện về phòng học, cơ sở vật chất, sân bãi trong thời gian Khóa học diễn ra tại Huế. Ông Mai Anh Hoàng cũng cảm ơn giảng viên AFC Mike Wong đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các học viên nước ngoài cũng như học viên Việt Nam đã ủng hộ tham gia Khóa học, góp phần rất lớn vào sự thành công của khóa học. Thay mặt LĐBĐVN, ông Mai Anh Hoàng hy vọng các học viên sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ  thông qua các Khóa học HLV tiếp theo.

Ông Đoàn Phùng – Trưởng đoàn Bóng đá Huế

Thay mặt Đoàn bóng đá Huế, Ông Đoàn Phùng – Trưởng đoàn cảm ơn VFF đã luôn tin tưởng giao cho Đoàn bóng đá Huế tổ chức các Khóa học tại địa phương: “Đây là trách nhiệm nhưng cũng là vinh dự cho Đoàn bóng đá Huế. Chúc giảng viên cũng như học viên hoàn thành xuất sắc khóa học, đạt kết quả cao và nhớ đến Huế là địa phương không những giúp đỡ tổ chức các khóa học mà là còn địa điểm du lịch với nhiều các di sản văn hóa”.

Giảng viên AFC Mike Wong

Sau khi lắng nghe các ý kiến, lời phát biểu, giảng viên Mike Wong gửi lời cảm ơn AFC, VFF và Đoàn Bóng đá Huế cùng các cán bộ tổ chức, điều phối viên khóa học đã phối hợp tổ chức khóa học đi đến thành công. Ông Mike Wong cũng nhấn mạnh: “Khóa học HLV chứng chỉ A là khóa học kéo dài, đôi lúc giảng viên biết đã gây một áp lực không nhỏ lên các học viên, nếu các học viên bước qua được thì cũng đã tự bản thân trưởng thành hơn. Các học viên khi học cần hiểu trách nhiệm của mình không chỉ nâng cao trình độ bản thân mà sau đây sẽ tiếp tục quay về cống hiến cho địa phương với những kiến thức đã học”. Trong suốt thời gian khóa học, ông Mike Wong cũng rất cảm ơn và đánh giá cao các học viên đã tích cực đặt câu hỏi với giảng viên để từ đó có sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Cuối cùng, ông Mike Wong mong các học viên cần luôn luôn phấn đấu và học hỏi; không dừng lại ở một điểm và không tự hài lòng với bản thân, góp phần phát triển bóng đá Việt Nam.

Khoá học huấn luyện viên chứng chỉ A – AFC năm 2017 sẽ diễn ra ngày từ 3/4 đến 29/4/2017 tại thành phố Huế với 18 học viên trong đó có 4 học viên nước ngoài (đến từ Malaysia và Indonesia). Trong số 14 học viên Việt Nam có nhiều cựu tuyển thủ Quốc gia đã có những đóng góp cho bóng đá Việt Nam như Văn Sỹ Hùng, Nguyễn Việt Thắng, Thạch Bảo Khanh hay trợ lý HLV ĐTQG và U23 Việt Nam Trần Hùng Cường…