Bế giảng khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF-2022

Chiều nay (17/4), khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF năm 2022 bế giảng tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) sau 17 ngày học tập và rèn luyện từ 1/4 đến 17/4/2022.

  17/04/2022 22:31:51

Tới dự lễ bế giảng có ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN); ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và Tổ chức thành viên LĐBĐVN, Phó trưởng ban tổ chức Khóa học. Về phía đơn vị đăng cai khóa học có ông Eric Abrams – Giám đốc kỹ thuật PVF; các giảng viên: ông Yusuke Adachi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN; ông Ijiri Akira – HLV trưởng đội dự tuyển bóng đá nữ trẻ Quốc gia; và các trợ giảng.

Phát biểu bế giảng khóa học, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN chia sẻ: “Đối với LĐBĐVN, công tác tổ chức các khóa học bằng C là sự nỗ lực và cũng là nhiệm vụ quan trọng của LĐBĐVN trong các năm vừa qua, với mục tiêu giúp các HLV có kinh nghiệm, kỹ năng để góp phần vào công tác phát triển bóng đá ở chính địa phương của mình, từ đó đưa bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển. Thông qua các khóa học với sự hỗ trợ của giảng viên Yusuke Adachi, đồng thời cũng là GĐKT của LĐBĐVN, tin tưởng rằng các học viên sẽ có nhiều tích lũy về kiến thức và kỹ năng để phục vụ sự nghiệp của bản thân, cũng như mở ra cơ hội trở thành các trợ giảng và giảng viên để truyền lại các nội dung, chương trình của khóa học tới địa phương”.

Cũng tại buổi lễ, Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Minh Châu gửi lời cảm ơn Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã đồng hành trong công tác tổ chức để tạo nên sự thành công của khóa học.

Chia sẻ về khóa học, giảng viên Yusuke Adachi – GĐKT LĐBĐVN cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN, giảng viên Akira Ijiri và các trợ giảng của khóa học. “Trong khóa học lần này, bên cạnh việc đào tạo HLV bằng C, chúng ta đã lồng ghép và kết hợp việc đào tạo các trợ giảng, đặc biệt là kỹ năng phân tích tình hình bóng đá Việt Nam. Thông qua việc phân tích, chúng ta có thể tìm ra các phương pháp phát triển phù hợp với bóng đá trẻ, tạo nên các chương trình dẫn dắt cầu thủ Việt Nam đi đúng hướng”.

Giảng viên trực tiếp của khóa học Akira Ijiri cũng gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đồng thời khẳng định: “Khóa học này là sự khởi đầu để các học viên bước vào con đường làm bóng đá. Mục tiêu của các khóa đào tạo HLV là để các học viên trở thành những HLV tốt, từ đó đào tạo ra các cầu thủ trẻ tốt hơn nữa”.

Đại diện các học viên của khóa đào tạo, lớp trưởng Nguyễn Hồng Hà thể hiện quyết tâm sẽ vận dụng các kiến thức học được từ khóa học và truyền đạt tới các lứa cầu thủ trẻ tại địa phương, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.