Bế giảng khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023

Chiều 24/11 tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ bế giảng khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023.

24/11/2023 20:05:28

Tới dự lễ bế giảng có ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên khoá đào tạo; ông Akira Ijiri – giảng viên khóa đào tạo; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và Tổ chức thành viên LĐBĐVN, các thành viên BTC khóa đào tạo và toàn thể 24 học viên tham gia khóa đào tạo.

Đây cũng là khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A đầu tiên do ông Koshida Takeshi trực tiếp đứng lớp kể từ khi LĐBĐVN được công nhận là thành viên hạng chuyên nghiệp của LĐBĐ châu Á (AFC) trong quy ước đào tạo HLV. Việc trở thành thành viên hạng chuyên nghiệp của AFC đã giúp LĐBĐVN có sự chủ động hơn trong công tác phát triển nguồn nhân lực HLV thông qua các khóa đào tạo từ cấp cơ sở cho đến cấp cao nhất là cấp chuyên nghiệp (bằng Pro).

Theo hệ thống đào tạo HLV của AFC, khóa HLV bóng đá chứng chỉ A là khóa đào tạo dành cho các học viên là các HLV đã tiệm cận đến hạng Pro. Khóa đào tạo chứng chỉ A năm nay được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 tổ chức tại Nha Trang từ ngày 22/9 đến 5/10 và giai đoạn 2 tổ chức tại Hà Nội từ 13/11 đến 24/11.

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN phát biểu tại lễ bế giảng.

Sau quá trình học tập với những nội dung chuyên sâu về công tác huấn luyện bóng đá qua hai giai đoạn, các học viên tham gia khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023 đã hoàn thành bài thi cuối cùng trong ngày 24/11. Những học viên đạt mức điểm số theo thang đáng giá của AFC sẽ được cấp chứng chỉ HLV bằng  A AFC/VFF, qua đó có thể sẵn sàng bước vào sự nghiệp cầm quân khi tham gia vào các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam cũng như các giải đấu do AFC tổ chức. Điều này cũng được phản ảnh rõ nét thông qua thành phần các học viên tham dự khóa đào tạo đều là những HLV đã và đang làm việc tại các CLB thuộc các giải chuyên nghiệp quốc gia, trong đó có những gương mặt là cựu danh thủ như Phạm Thành Lương, Mai Tiến Thành, Đinh Thanh Trung, Lê Phước Tứ, Nguyễn Lương Phúc, Trần Duy Quang…

Các học viên tham gia khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A đều đang công tác tại các CLB chuyên nghiệp trong nước.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN biểu dương sự nỗ lực và tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên trong hai giai đoạn vừa qua của khóa đào tạo. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tin tưởng với những kiến thức được truyển tải từ hai giảng viên giàu kinh nghiệm người Nhật Bản là ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN và ông Akira Ijiri – HLV đương nhiệm các đội tuyển nữ trẻ quốc gia, các học viên sẽ được trau dồi và hoàn thiện hơn về chuyên môn nghiệp vụ, qua đó trực tiếp có những đóng góp vào công tác huấn luyện tại CLB, góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên chính của khóa đào tạo.

Ông Akira Ijiri – giảng viên khóa đào tạo.

HLV Nguyễn Thanh Hải – lớp trưởng của khóa đào tạo, hiện đang công tác tại CLB Viettel

Bộ ba cựu tuyển thủ: Mai Tiến Thành, Phạm Thành Lương và Lê Phước Tứ.

Lãnh đạo LĐBĐVN, BTC khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tham dự khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023.