Báo chí Áo quay lưng với đội nhà

Việc đội tuyển Áo để thua 0-1 trước Croatia trong…

10/06/2008 00:00:00

Việc đội tuyển Áo để thua 0-1 trước Croatia trong trận ra quân dường như đã được dự báo từ trước. Vài giờ sau trận đấu, báo chí Áo đã đồng loạt “chào đón” đội quân của HLV Josef Hickersberger bằng hàng loạt bài báo cay nghiệt.

“Nhiệt liệt chào mừng những người thất bại” – Dòng tít trên báo Kurier sau trận Áo thua Croatia 0-1

 

Nhật báo Osterreich chế giễu “phát súng ân huệ” khi cầu thủ Croatia Luka Modric ghi bàn ở chấm phạt đền ngay đầu trận đấu. Nhật báo Kurier giật tít hoành tráng: “Nhiệt liệt chào mừng những người thất bại”.

 

Tờ Standard chạy dòng tiêu đề: “Một kết quả đẹp 0-1”. Trong khi đó tờ Kronen Zeitung bình luận đây là một “Sự khởi đầu cay đắng”, còn tờ Die Presse thì chua xót buông lời: “Một trái tim thôi chưa đủ”.

 

Đội tuyển Áo bị đánh giá là đội yếu nhất Euro 2008. Giới cá cược cũng xếp Áo đứng bét trong 16 đội với tỉ lệ đặt cược 1 ăn 100 nếu đội này đoạt ngôi vô địch Euro 2008.

 

Trước khi Euro 2008 khai mạc, cổ động viên Áo đã gần như tẩy chay với đội tuyển. Nhiều người so sánh các cầu thủ đội Áo chơi bóng như đi trượt tuyết. Thậm chí, một số cổ động viên tiêu cực còn thu thập 10.000 chữ ký để gửi lên Liên đoàn bóng đá nước này yêu cầu đội tuyển quốc gia rút khỏi Euro 2008 cho đỡ bẽ mặt quốc gia, nhất là với tư cách nước đồng chủ nhà tổ chức giải.

 

Trên các cửa hàng bán đồ thể thao, quần áo, cờ để cổ vũ cho đội nhà, có thể nhìn thấy xuất hiện những dòng chữ châm biếm trên một số chiếc áo “Euro 2008 được tổ chức bởi những người thất bại”.

 

Stefanie Schoeffmann, nhà thiết kế chiếc áo trên đã phát biểu rằng: “Tôi tự hào là người Áo, tôi cũng là người yêu nước nhưng tôi không muốn vẫy những lá cờ để cổ vũ cho đội nhà khi mà biết chắc họ chẳng đi đến đâu”.

 

Giống số phận của nhau, hai đội đồng chủ nhà Thụy Sĩ và Áo ra quân đều chịu thất bại 0-1. Nếu như báo chí Thụy Sĩ tiếc nuối cho sự thất bại của đội nhà trước CH Czech cũng như tiếc nuối cho thủ quân Alexander Frei bị chấn thương thì báo chí Áo gần như tẩy chay đội nhà.

Nguồn: TPO