Ban tuyển chọn LĐBĐVN đề xuất danh sách lựa chọn bổ sung lực lượng cho ĐT U19 QG

Sau quá trình quan sát màn trình diễn của các cầu thủ trẻ tại vòng loại và VCK giải U19 QG – Cúp Tôn Hoa Sen 2014, Ban tuyển chọn LĐBĐVN đã thống nhất đề xuất danh sách 16 cầu thủ có phong độ tốt nhất để HLV trưởng Graechen Guillume lựa chọn bổ sung vào đội hình ĐT U19 QG.

Những gương mặt có màn thể hiện xuất sắc tại giải U19 QG- Cúp Tôn Hoa Sen 2014 đều có cơ hội được góp mặt trong đội hình ĐT U19 QG- Ảnh: Minh Trần

Trước đó, ngay từ đầu năm 2014, Ban tuyển chọn đã được thành lập với nhiệm vụ theo dõi các cầu thủ thi đấu tại vòng loại và VCK giải U19 QG- Cúp Tôn Hoa Sen 2014 nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho ĐT U19 QG chuẩn bị tham gia giải U19 Đông Nam Á 2014 và tranh tài tại VCK U19 châu Á 2014. Qua các buổi làm việc với HLV trưởng Graechen Guillume, Ban tuyển chọn cũng đã thống nhất các tiêu chí tuyển chọn và các vị trí cần tuyển chọn. Theo đó, bên cạnh việc tập trung vào các điểm còn hạn chế của ĐT U19 QG như thủ môn, trung vệ, tiền vệ biên, tiền đạo, thì các cầu thủ thật sự xuất sắc ở các vị trí khác cũng được xem xét để đưa vào danh sách.

Tại vòng loại giải U19 QG-Cúp Tôn Hoa Sen 2014, Ban tuyển chọn đã lên kế hoạch phân công cho các thành viên theo dõi các trận đấu. Cụ thể, các thành viên gồm ông: Ngô Lê Bằng, Trương Hải Tùng, Nguyễn Sỹ Hiển theo dõi và tuyển chọn các cầu thủ tại bảng A (gồm Viettel, Hà Nội T&T, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng); ông Phạm Như Thuần thao dõi tuyển chọn các cầu thủ tại bảng B (gồm SLNA, Thanh Hoá, SHB Đà Nẵng, Huế, QNK Quảng Nam); ông Dương Minh Ninh được cử theo dõi các cầu thủ thi đấu tại bảng C (gồm HAGL, Bình Định, Khánh Hoà, Tây Ninh, TP.HCM); ông Nguyễn Thành Lợi theo dõi và tuyển chọn các cầu thủ thi đấu tại bảng D (gồm B.Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp).

Riêng HLV Graechen Guillume được tạo điều kiện đi theo dõi tất cả các bảng tại vòng loại. Tuy nhiên, do vướng công tác huấn luyện nên ông Graechen đã không thể tham dự các đợt theo dõi, tuyển chọn như kế hoạch.

Tại VCK, Ban tuyển chọn cử ông Nguyễn Sỹ Hiển và ông Phạm Như Thuần trực tiếp vào Gia Lai theo dõi và kiểm tra lại một lần nữa các cầu thủ đã được lựa chọn thuộc các đội giành quyền vào thi đấu tại VCK, sau đó Ban tuyển chọn đã họp và thống nhất danh sách 16 cầu thủ được đề xuất cho HLV Graechen lựa chọn bổ sung lực lượng cho ĐT U19 QG. Cụ thể như sau:

  1. Vị trí thủ môn: Dương Quang Tuấn (Hà Nội T&T), Trần Minh Toàn (Tây Ninh)
  2. Vị trí trung vệ: Lục Xuân Hưng (Thanh Hoá), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Anh Thi (Tây Ninh)
  3. Vị trí hậu vệ trái: Đàm Tiến Dũng (Viettel)
  4. Vị trí tiền vệ biên: Nguyễn Xuân Minh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Đoàn Duy Anh (Khánh Hoà)
  5. Vị trí tiền đạo: Lê Thanh Bình (Thanh Hoá), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Lưu Công Sơn (Viettel), Nguyễn Viết Nguyên (SLNA), Hồ Tuấn Tài (SLNA)

Danh sách 16 cầu thủ trên và các tư liệu kỹ thuật liên quan sẽ được gửi cho HLV Graechen Guillume xem xét và ra quyết định lựa chọn bổ sung vào đội hình ĐT U19 QG, chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản từ 8/6 đến 30/6. Đây cũng là đợt tập huấn nước ngoài cuối cùng của ĐT U19 QG hướng tới giải U19 AFF 2014 và VCK U19 châu Á 2014.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM