Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN định hướng kế hoạch hoạt động giai đoạn nửa cuối năm 2020

Chiều nay (12/5), Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN đã có cuộc họp đánh giá tình hình công tác 5 tháng đầu năm và đưa ra định hướng cho kế hoạch hoạt động cho giai đoạn 7 tháng cuối năm 2020.

12/05/2020 20:29:21

Quang cảnh cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có ông Cao Văn Chóng- Phó chủ tịch, Trưởng Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN; ông Nguyễn Tấn Anh – Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN, ông Nguyễn Tùng Điển – Ủy viên Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN, Phó Tổng biên tập Tạp chí Bóng đá; ông Nguyễn Trung Kiên – Ủy viên Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN, Tổng Giám đốc Công ty CP Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media); ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, ông Cao Ngọc Cẩm – Chánh Văn phòng LĐBĐVN và đại diện Phòng Truyền thông LĐBĐVN. Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn được mời tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Ông Cao Văn Chóng – Phó chủ tịch, Trưởng Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN chủ trì cuộc họp.

Theo đánh giá của Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN, trong 5 tháng hoạt động đã qua, dù còn một số khó khăn nhất định cả về khách quan và chủ quan, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19 đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có bóng đá, nhưng công tác truyền thông của LĐBĐVN đã cho thấy sự chủ động trong việc điều chỉnh kịp thời đối với chương trình hoạt động. Theo đó, với sự định hướng của Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN, hoạt động truyền thông của LĐBĐVN đã chuyển từ bị động khi tất cả các giải đấu phải tạm hoãn để phòng chống Covid-19 sang chủ động trong việc tuyên truyền, phát huy sự ảnh hưởng của bóng đá để chung tay, góp sức cùng cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh, đồng thời tranh thủ chuyên môn của đội ngũ chuyên gia về thể lực, về y tế… để có những tư vấn, khuyến cáo hữu ích đối với các CLB, các cầu thủ trong thời gian nghỉ thi đấu và cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Các hoạt động truyền thông giai đoạn này chủ yếu được triển khai trên nền tảng internet với chủ đề chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 và hướng dẫn các cầu thủ duy trì thể lực, lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, củng cố kiến thức về luật thi đấu… Những chủ đề mang tính thực tiễn, sát với nhu cầu của các CLB và các cầu thủ nên đã đón nhận sự quan tâm đánh giá cao và hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN cũng đưa ra những chỉ đạo cụ thể đối với Ban Tổng thư ký và Phòng truyền thông trong việc chuyên nghiệp hóa hoạt động truyền thông đa phương tiện, chuyên nghiệp hóa hoạt động truyền thông báo chí tại các sự kiện bóng đá, như tổ chức hỗ trợ báo chí tác nghiệp theo đúng quy trình, quy định; gặp gỡ báo chí để trao đổi thông tin về các vấn đề phát sinh trong hoạt động điều hành bóng đá. Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của Thường trực BCH và Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN, website chính thức của LĐBĐVN đã được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu về truyền thông trong giai đoạn công nghệ 4.0, đồng thời đảm bảo vận hành tốt phiên bản tiếng Anh, qua đó gia tăng mức độ quảng bá hoạt động của bóng đá Việt Nam trên phạm vi quốc tế.

Một nét tích cực khác trong 5 tháng hoạt động vừa qua là công tác truyền thông của LĐBĐVN đã duy trì và phát triển sự kết nối, hợp tác rất tốt với truyền thông của FIFA, AFC, AFF; Trao đổi cung cấp thông tin cũng như phối hợp để thực hiện các bài phỏng vấn lãnh đạo LĐBĐVN, HLV, cầu thủ để đăng tải trên trang chủ của FIFA, AFC và AFC, từ đó góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn hình ảnh tích cực và đổi mới của bóng đá Việt Nam.

Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Truyền thông & Đối ngoại LĐBĐVN nhấn mạnh trong thời gian tới, hoạt động truyền thông của LĐBĐVN sẽ tiếp tục bám sát và tuyên truyền có hiệu quả các hoạt động của LĐBĐVN và các CLB bóng đá trong giai đoạn dịch Covid-19 được kiểm soát và các giải đấu được tổ chức trở lại. Bên cạnh các sự kiện lớn của đội tuyển Quốc gia và hệ thống các giải chuyên nghiệp, LĐBĐVN cũng sẽ tăng cường công tác truyền thông đối với các giải ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác để vòng chung kết các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp do LĐBĐVN quản lý phải được truyền hình trực tiếp 100%, một số trận vòng loại cũng phải tính toán để truyền hình trực tiếp, trước mắt có thể phát trên các nền tảng truyền thông mà LĐBĐVN đang sở hữu như youtube, facebook,…

Tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của hoạt động truyền thông trong thời gian qua. Ông Trần Quốc Tuấn đồng quan điểm với những định hướng của Ban truyền thông & Đối ngoại trong giai đoạn tiếp theo, đặt biệt là thời điểm các hoạt động bóng đá được phép tổ chức trở lại. Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định công tác truyền thông giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động tổ chức và điều hành các hoạt động bóng đá của LĐBĐVN. Do vậy, hoạt động truyền thông cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, phát huy các thế mạnh và những kết quả đạt được để có bước phát triển tốt hơn, bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn, đáp ứng các yêu cầu thông tin một cách nhanh nhạy, chính xác và minh bạch.