Ban tổ chức World Cup 2010 cậy nhờ Beckham

Ban tổ chức ở Nam Phi muốn nhờ danh tiếng của tiền vệ người Anh để tăng thêm sức hút cho giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra mùa hè năm nay.

02/04/2010 00:00:00

Ban tổ chức ở Nam Phi muốn nhờ danh tiếng của tiền vệ người Anh để tăng thêm sức hút cho giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra mùa hè năm nay.

 

Beckham đã hết hy vọng tranh tài tại World Cup 2010 vì chấn thương ở gót chân trong trận Milan thắng Chievo hôm 14/3 vừa qua. Tuy nhiên tiền vệ kỳ cựu này vẫn có thể cùng tuyển Anh sang Nam Phi tháng 6 tới và giữ một vai trò đặc biệt không chỉ với đội bóng của HLV Capello.

 

Trưởng Ban tổ chức World Cup 2010, Danny Jordaan cho biết ông và các cộng sự sẽ mời Beckham góp mặt trong lễ khai mạc trên sân Soccer City, Soweto ngày 11/6. “Chúng tôi sẽ tiếp xúc với Beckham và hy vọng anh ấy sẽ nhận lời mời tham dự lễ khai mạc”, nhân vật này phát biểu.

 

Theo đánh giá của Jordaaan, sự hiện diện của một cầu thủ nổi tiếng và có sức hút lớn như Beckham, dù chỉ với tư cách khách mời danh dự, sẽ góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh.

 

Trước đó, theo báo cáo của ban tổ chức, tình hình tiêu thụ vé các trận đấu ở World Cup 2010 đang rất ảm đạm. Vẫn còn tới 650.000 vé tồn kho và 2010 là kỳ World Cup đầu tiên không thể thiêu thụ hết vé 11 tuần trước lễ khai mạc. Đây là con số rất đáng thất vọng với Ban tổ chức ở Nam Phi, nếu nhìn vào cảnh cầu vượt xa cung tại World Cup 2006. Khi đó Ban tổ chức ở Đức đã nhận được hơn 15 triệu yêu cầu đặt vé cho tổng số 3,4 triệu vé bán ra.

 

Truyền thông châu Âu đánh giá việc mời Beckham chính là một phần trong nỗ lực của Ban tổ chức nhằm quảng bá rầm rộ hơn nữa cho World Cup 2010. Cuộc tiếp xúc giữa hai bên dự sẽ diễn ra vào ngày 3/6. Đây là thời điểm Beckham dự kiến sẽ đi cùng tuyển Anh tới Nam Phi, nơi anh đóng vai trò một Đại sứ thiện chí, hỗ trợ LĐBĐ Anh vận động giành quyền đăng cai World Cup 2018.

 

Nguồn: Theo VnExpress