Ban nữ công Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN nhận giấy khen Công đoàn Bộ VH-TT-DL

Tại Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, diễn ra ngày 19/1/2021, Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN và Ban nữ công Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN cùng 08 cá nhân đã nhận giấy khen của Công đoàn Bộ VH-TT-DL và Công đoàn TCTDTT.

21/01/2021 15:39:51

Tới dự có Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VH-TT-DL Trần Huy Toản; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến; Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT Trần Văn Mạnh. Tham dự còn có các UV BCH Công đoàn TCTDTT, Chủ tịch Công đoàn của 22 công đoàn thành viên Công đoàn TCTDTT và các cá nhân được khen thưởng.

Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL  Trần Huy Toản và Phó Tổng cục trưởng TCTDTT Lê Thị Hoàng Yến

Năm 2020 là năm có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ); mưa lũ ở một số tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Trước tình hình trên, Công đoàn Tổng cục TDTT luôn chỉ đạo các công đoàn trực thuộc thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình, tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của đơn vị để có sự hỗ trợ kịp thời từ công đoàn cấp trên tới người lao động. Bên cạnh đó, thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, Công đoàn Tổng cục TDTT đã vận động toàn thể CBCCVCLĐ, vận động viên, huấn luyện viên, các đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra, tổng số tiền: 796.847.238 đồng. Một số công đoàn đơn vị trực thuộc đã chủ động trong việc ủng hộ đồng bào miền Trung như: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (tổng hai đợt ủng hộ xấp xỉ 2 tỷ đồng và chuyển trực tiếp tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam); Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội 231.000.000đ và 12 xuất quà (trị giá 10 triệu đồng/suất cho các VĐV, HLV có gia đình ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ); Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng 64.000.000đ chuyển tới tỉnh Quảng Bình. Kết thúc cuộc vận động nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, các công đoàn đã nhắn tin ủng hộ tổng số tiền: 70.080.000đ và trao các hiện vật, trong đó LĐBĐVN trao tặng 10.000 bộ kit và 500 triệu đồng; các đơn vị ủng hộ Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng (đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT) 25.000 khẩu trang, 100 chai dung dịch sát khuẩn, 5 máy đo thân nhiệt, tổng số tiền 71.990.000đ.

Với 22 tổ chức công đoàn trực thuộc, tổng số đoàn viên Công đoàn TCTDTT hiện là 1.086 người, trong đó nữ 505 người, chiếm tỉ lệ 46,5%; đa số CBCCVCLĐ có phẩm chất chính trị tốt, có học vấn và trình độ chuyên môn cao, tích cực phấn đấu học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ.

Hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, cần rút kinh nghiệm để triển khai hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL  Trần Huy Toản đánh giá cao chất lượng nội dung của Hội nghị ổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 và cho rằng đây là một trong những khối có nhiều thành viên công đoàn nhất của Bộ VHTTDL và hoạt động rất nề nếp, hiệu quả cao. Trong thời gian tới, Công đoàn Tổng cục TDTT cần tiếp tục phát huy, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, gắn nội dung thi đua với các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị của năm 2021, trong đó có SEA games 31 và ASEAN Para Games 11.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT cũng mong muốn năm 2021 tập thể Công đoàn Tổng cục TDTT tiếp tục phát động phong trào tập luyện thể thao tại các công đoàn cơ sở, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần của các cán bộ, viên chức và người lao động.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tặng giấy khen cho các tập thể và các cá nhân thuộc các công đoàn cơ sở “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020”.

Các danh hiệu Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN và cá nhân được khen thưởng năm 2020:

  1. Ban nữ công Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN được Công đoàn Bộ VHTTDL tặng giấy khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020;
  2. Bà Nguyễn Thu Hà, Ủy viên BCH Công đoàn TCTDTT, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN, được Công đoàn Bộ VHTTDL tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020”;
  3. Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN được Công đoàn Tổng cục TDTT tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020”.
  4. 06 cá nhân được Công đoàn TCTDTT tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020”.