Áp dụng công nghệ VAR tại VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024

LĐBĐVN chính thức thông báo sẽ áp dụng công nghệ VAR tại hai trận đấu thuộc VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024.

VAR được biết đến là một công nghệ hiện đại, có nhiệm vụ hỗ trợ các quyết định của trọng tài chính thông qua việc xem lại các tình huống gây tranh cãi trên màn hình video. Công nghệ này đã được áp dụng thành công tại nhiều giải đấu lớn trên thế giới và cũng đã được triển khai tại giải VĐQG Việt Nam (V.League) kể từ mùa giải 2023/24, với gần 70 trận đấu áp dụng VAR tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên VAR được áp dụng tại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024, cụ thể là tại cả hai trận đấu trong khuôn khổ VCK. Quyết định này được đánh giá là bước tiến quan trọng để nâng cao chất lượng trọng tài và đảm bảo tính công minh, công bằng cho các trận đấu, không chỉ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp mà còn tại các trận đấu có ý nghĩa quan trọng ở các giải ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ, ví dụ như các trận chung kết, các trận đấu xác định xuất thăng hạng…

Theo thông tin từ BTC giải, việc áp dụng VAR tại VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 đã nhận được sự chấp thuận từ FIFA, với sự tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn kỹ thuật khi áp dụng công nghệ VAR vào trận đấu. Theo đó, với sự hỗ trợ của công ty CP BĐCN Việt Nam (VPF) và sự phối hợp của công ty The World- đối tác phát sóng trực tiếp giải hạng Nhì quốc gia 2024, công tác triển khai VAR đang gấp rút được hoàn thiện tại SVĐ Hà Tĩnh, địa điểm tổ chức VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024.

Được biết, sẽ có ít nhất 8 camera với các góc quay tiêu chuẩn được bố trí tại SVĐ Hà Tĩnh để phục vụ áp dụng VAR cho hai trận đấu. Theo kế hoạch, sáng mai (17/6), BTC sẽ triển khai vận hành thử nghiệm xe VAR và xe màu OB như một trận đấu thực tế, kết nối thử nghiệm đầy đủ tín hiệu video giữa xe VAR và xe màu OB nhằm giảm thiểu mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình diễn ra trận đấu chính thức.

Theo lịch thi đấu, trận đầu tiên của VCK giải hạng Nhì quốc gia 2024 giữa CLB Bắc Ninh và CLB Trẻ TP.HCM sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 17/6/2024, sau đó vào lúc 19h00 sẽ là cuộc so tài giữa CLB Định Hướng Phú Nhuận và CLB Kon Tum.

Hai đội thắng sẽ giành quyền lên tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2024/25.

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA