AFF Awards 2019: ĐT Việt Nam đóng góp 3 tuyển thủ trong đội hình AFF Best XI

ĐT Việt Nam đã đóng góp 3 tuyển thủ trong giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2018. Đó là thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Quang Hải.

12/11/2019 11:33:38

Thứ trưởng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải trao giải thưởng cho các cầu thủ trong Đội hình tiêu biểu AFF Suzuki Cup 2018

Đội hình Best XI được trao tại AFF Awards 2019 được sắp xếp theo sơ đồ 4-4-2. Bên cạnh 3 tuyển thủ của Việt Nam thì các vị trí còn lại gồm có hậu vệ Muhammad Syahmi Safari (Malaysia), Muhammad Safuwan Baharudin (Singapore), Korrakot Wiriya- Udomsiri (Thái Lan); tiền vệ: Stephan Markus Cabizares Schrock (Philippines), Mohamed Syamer Kutty Abba (Malaysia), Sanrawat Dechmitr (Thái Lan), Riko Simanjuntah (Indonesia); tiền đạo: Norshahrul Idlan Talaha (Malaysia).

Đặng Văn Lâm “khoe” giải thưởng với thầy Park.

Chia sẻ cảm xúc bên lề lễ trao giải, thủ thành Đặng Văn Lâm cho biết, anh chỉ suy nghĩ đơn giản rằng, khi được ra sân là phải thật tập trung và nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào thành tích thi đấu chung của cả đội. Đó mới là điều quan trọng nhất. Đặng Văn Lâm cũng chia sẻ anh cảm thấy mình là người may mắn khi được thi đấu trong một tập thể những cầu thủ rất tài năng của đội tuyển. “Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều và họ cũng đều rất xứng đáng nhận được sự tôn vinh”, Đặng Văn Lâm nói.

HLV trưởng Park Hang-seo và 3 học trò xuất sắc trong đội hình Best XI 

Bên cạnh việc công bố giải thưởng Best XI, AFF Awards 2019 cũng trao giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki Cup 2018 cho cầu thủ Muhammad Syahmi Safari của ĐT Malaysia. Đó là tình huống cầu thủ này thực hiện pha dứt điểm căng và hiểm hóc ngoài khu vực cấm địa làm tung lưới Thái Lan trên sân Rajamangala. Siêu phẩm đó trở thành một trong những bước ngoặt lớn khiến “Voi chiến”, biệt danh tuyển Thái Lan, thành cựu vương AFF Cup.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki Cup 2018 cho đại diện LĐBĐ Malaysia (nhận thay cầu thủ M.Safari không có mặt tại buổi lễ)