AFC: Việt Nam là quốc gia đầu tiên khởi động lại giải bóng đá

Theo như thông tin đăng tải trên trang chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Việt Nam trở thành nước đầu tiên tại Đông Nam Á khởi động lại các trận đấu bóng đá với lượt trận đầu tiên của Cup Quốc Gia 2020.

Trận đấu đầu tiên của Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2020 giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai, diễn ra ngày 23/5 (với chiến thắng 2-0 dành cho Nam Định) đã tạo được sự quan tâm chú ý đặc biệt bởi sự hâm mộ cuồng nhiệt của các khán giả. Trang chủ AFC nhận xét, khác với các giải đấu của một số quốc gia, trận đấu giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên SVĐ Thiên Trường được phép đón khán giả vào sân cổ vũ hai đội.

Không chỉ trang chủ AFC ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam mà các trang báo lớn trong khu vực Đông Nam Á đều có những bài viết bình luận về sự kiện khai mạc Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 của Việt Nam.

Trong khi các sân cỏ Việt Nam, đa số đều sôi động trong ngày đầu diễn ra Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 thì tại Hàn Quốc, Jeonbuk Hyundai Motors duy trì sự khởi đầu hoàn hảo tại giải Vô địch Quốc gia K.League với chiến thắng thứ 3 liên tiếp; đội tuyển Quốc gia Trung Quốc có trận giao hữu với Thượng Hải SIPG. Điều đáng nói, các trận đấu đã diễn ra trên sân không khán giả và kiểm soát chặt về dịch tễ.

Nguồn: AFC

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA