AFC tổ chức khóa đào tạo giảng viên dành cho bóng đá nữ lần thứ 2

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng bóng đá nữ trong khu vực thông qua việc tổ chức khóa đào tạo giảng viên dành cho bóng đá nữ lần thứ 2 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 27/11 đến 1/12.

06/12/2023 17:50:37

Khóa học có 24 học viên đến từ 21 Liên đoàn thành viên, tham gia vào các buổi học lý thuyết cũng như thực hành để trau dồi kỹ năng, với mục tiêu trở thành các giảng viên tại các khóa đào tạo tại các Liên đoàn thành viên. HLV Văn Thị Thanh là đại diện của bóng đá nữ Việt Nam tham dự khóa học lần này.

Khóa học kéo dài 5 ngày với các buổi lý thuyết về các chủ đề như học tập dựa trên thực tế và ngôn ngữ hành động bóng đá, được dẫn dắt bởi HLV Wim Koeverman và HLV Vera Pauw. Bên cạnh đó, các buổi thực hành cũng được thiết kế để các học viên có thể chuyển giao các kiến thức thành trình độ thực tế.

Cũng trong khóa học, các HLV đã được đào tạo chuyên sâu, bên cạnh việc đánh giá kỹ năng phân tích và khả năng huấn luyện, các học viên sẽ được cập nhật các phương pháp cần áp dụng khi quản lý các khóa học dài hạn.

“Việc đào tạo HLV cho bóng đá nữ cần được phát triển và chú ý hơn khi môn thể thao này đã có những bước tiến vượt bậc và số lượng huấn luyện viên nữ cũng ngày càng tăng. Chỉ những huấn luyện viên có hiểu biết sâu sắc về môn thể thao này mới có thể đào tạo ra những cầu thủ chất lượng cho tương lai và do đó, những khóa học này có tầm quan trọng hàng đầu đối với môn thể thao nữ,” Bà Bai Lili – Giám đốc phụ trách bóng đá nữ của AFC cho biết.

Nguồn: AFC