AFC tạm hoãn tổ chức VCK Futsal châu Á 2020

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa có thư chính thức gửi tới 12 Liên đoàn thành viên, có đại diện tham dự VCK Futsal châu Á 2020, thông báo việc tạm hoãn tổ chức sự kiện này do tình hình dịch viêm phổi do chủng mới virus corona đang diễn biến phức tạp.

03/02/2020 19:23:50

Trong thư, Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John ký nhấn mạnh: “Căn cứ tình hình hiện tại, kết quả của sự bùng phát do virus Corona gây ra, căn cứ kết quả thảo luận gần nhất giữa các bên liên quan và để đảm bảo sự an toàn của các đội tham dự giải cũng như các đối tác liên quan, AFC quyết định hoãn việc tổ chức VCK Futsal châu Á 2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo”. AFC cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và công bố thời gian tổ chức mới của sự kiện khi tình hình dịch viêm phổi do chủng virus mới Corona có dấu hiệu ổn định.

Như vậy, VCK Futsal châu Á 2020 trước mắt sẽ không diễn ra như lịch thi đấu đã được công bố trước đó (26/2 đến 8/3/2020) tại Turkmenistan. Để chuẩn bị cho giải đấu, đội tuyển Futsal Việt Nam đã chính thức tập trung từ ngày 6/1 với 3 giai đoạn tập huấn trong đó đáng chú ý là chuyến tập huấn tại Tây Ban Nga dự kiến sẽ bắt đầu từ 9/2 đến 20/2.

Ngay sau khi nhận được thông tin hoãn VCK Futsal châu Á 2020, ban huấn luyện đội tuyển Futsal đã họp bàn về kế hoạch tập luyện của toàn đội trong thời gian tới. Trợ lý Huỳnh Tấn Quốc cho biết, BHL quyết định giữ nguyên kế hoạch đi tập huấn ở Tây Ban Nha, sau đó quay về Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện và chờ thông báo của AFC.