AFC khẳng định tiếp tục hỗ trợ các liên đoàn thành viên Đông Nam Á

Hôm qua (19/3), tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur – Malaysia đã diễn ra cuộc gặp gỡ toạ đàm giữa Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa với đại diện các liên đoàn tổ chức thành viên Đông Nam Á. Đại diện VFF có Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

22/03/2018 18:06:42

Chủ tịch AFC (giữa) và đại diện lãnh đạo các Liên đoàn thành viên

Tại cuộc toạ đàm, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đã lắng nghe ý kiến của các tổ chức thành viên thuộc Đông Nam Á nhằm cùng tìm giải pháp hữu hiệu để cùng thúc đẩy sự phát triển của bóng đá châu lục nói chung, Đông Nam Á và các liên đoàn thành viên nói riêng. Đại diện các LĐBĐ quốc gia Đông Nam Á đã đánh giá cao công tác điều hành của AFC và Chủ tịch AFC trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ cho sự phát triển của các thành viên thuộc khu vực Đông Nam Á thông qua các chương trình hỗ trợ. Kết quả, 8 nước thành viên trong khu vực Đông Nam Á hiện đã có đội tham dự AFC Champion League và AFC Cup – đây có thể coi là những kết quả rất đáng khích lệ.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tại cuộc họp.

Cũng tại cuộc gặp, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đã đánh giá cao kết quả đạt được của các liên đoàn thành viên, đặc biệt thành tích thi đấu ấn tượng của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 đã khiến cho các đội tuyển của châu lục phải có cách nhìn khác và U23 Việt Nam xứng đáng nhận được sự khen ngợi với màn trình diễn tuyệt vời và sự cống hiến trong suốt giải đấu. Qua đó, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đặt niềm tin đội tuyển Australia sẽ thi đấu tốt tại vòng chung kết World Cup 2018 (tổ chức tại Liên bang Nga).

Một tin rất vui với các liên đoàn bóng đá khu vực Đông Nam Á, đó là sự khẳng định của Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa về việc AFC sẽ tiếp tục hỗ trợ AFF nâng cao chất lượng các giải trẻ cũng như các chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, AFC cam kết tiếp tục tìm giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho các liên đoàn thành viên khu vực Đông Nam Á trong thời gian sắp tới. Chủ tịch AFC tin rằng với những tiến bộ của bóng đá Đông Nam Á, thông qua thành tích của các LĐBĐ quốc gia thành viên, bóng đá châu lục sẽ ngày càng phát triển vững chắc.

PTC thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chụp ảnh cùng TTK AFC và một số ủy viên thường vụ AFC

Hôm nay (20/3), thường vụ AFC họp tại trụ sở AFC và đề cập việc tổ chức các giải trong năm 2018, những vấn đề liên quan đến phát triển bóng đá trong châu lục. Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF tham dự cuộc họp này.