[AFC Cup 2019] Thắng đậm Shan Uinted 6-0, B.Bình Dương vươn lên nhì bảng

Với chiến thắng đậm 6-0 trước Shan United tại lượt trận thứ 4 của AFC Cup 2019, B.Bình Dương đã tạm thời vươn lên vị trí nhì bảng G với 7 điểm. 

Anh Đức mở tỷ số cho B.Bình Dương – Photo: Hoàng Hùng.

Giống như ở màn so tài giữa hai đội cách đây 2 tuần, B.Bình Dương lại là đội mở tỷ số. Thậm chí ở trận đấu lượt về này trên sân Gò Đậu, đội bóng đất Thủ còn khai thông thế trận ngay từ phút thứ 5, với pha lập công của thủ quân Nguyễn Anh Đức. 

Sớm có bàn thắng cộng thêm lợi thế sân nhà, B.Bình Dương tự tin ép sân. Ở các phút 11 và 18, tiền vệ Sỹ Giáp có 2 cơ hội rất thuận lợi để ghi bàn nhưng các pha dứt điểm trong vòng cấm của anh lại đi chệch khung gỗ. 

Khi B.Bình Dương đang kiểm soát thế trận thì bất ngờ Shan United có một pha phản công đáng chú ý. Phút 22, Zin Min Tun thoát xuống bên cánh phải, tâng bóng qua đầu thủ môn Văn Tiến của B.Bình Dương. Hai lần bóng dội mép trong xà ngang rồi đập xuống vạch vôi nhưng không có bàn thắng cho đại diện của Myanmar. 

Bỏ lỡ cơ hội có thể san bằng cách biệt, Shan United đã phải trả giá. Phút 25, đội trưởng Anh Đức thực hiện pha đánh đầu làm tường cho Văn Vũ ở ngoài vòng cấm vuốt má ngoài chân phải đưa bóng vào góc hiểm đánh bại thủ thành đối phương. 

Mansaray lập hattrick trong chiến thắng 6-0 của B.Bình Dương – Photo: Hoàng Hùng.

Sang đến hiệp 2, B.Bình Dương có bàn thắng thứ ba. Ở phút 46, tiền vệ Tấn Tài thực hiện đường chuyền từ giữa sân tới trước vòng cấm cho ngoại binh Mansaray. Trung phong của B.Bình Dương đánh lừa hậu vệ Shan United trước khi sút chìm chéo góc nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng đất Thủ.

Trong thời gian còn lại, các học trò của HLV Nguyễn Thanh Sơn thêm 3 lần nữa buộc thủ thành đội bạn phải vào lưới nhặt bóng. Các cầu thủ lập công cho đội chủ sân Bình Dương lần lượt là Mansaray (61′, 64′) và Rabo (89′) ấn định chiến thắng đậm đà 6-0 cho trận đấu.

Với cú hattrick ghi được vào lưới Shan United, chân sút Mansaray của B.Bình Dương đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận. 

Trận đấu còn lại ở lượt 4 bảng G giữa Ceres và Persija sẽ diễn ra vào ngày 23/4 tới.

XẾP HẠNG TẠM THỜI BẢNG G