AFC cam kết hỗ trợ cho mục tiêu phát triển bóng đá của Việt Nam

"…AFC cam kết sẽ hỗ trợ cho tất cả các hoạt động phát triển bóng đá của Việt Nam⬝, Chủ tịch AFC Bin Hamman nhấn mạnh như vậy trong cuộc Hội thảo STầm nhìn Việt Nam⬝ ngày hôm nay.

09/08/2005 00:00:00
SCác bạn cần phải đưa bóng đá Việt Nam vươn lên tốp đầu châu lục, sánh ngang với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Saudi Arabia và chúng tôi hiểu rằng đó là một nhiệm vụ không dễ dàng. Vì vậy,  AFC cam kết sẽ hỗ trợ cho tất cả các hoạt động phát triển bóng đá của Việt Nam⬝, Chủ tịch AFC Bin Hamman nhấn mạnh như vậy trong cuộc Hội thảo STầm nhìn Việt Nam⬝ ngày hôm nay.
 
Chủ tịch AFC Bin Hamman và Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ (phải) tại buổi Hội thảo
Như tin đã đưa, hôm qua (08/09), đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN, do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu, cùng Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông – đối ngoại Vũ Quang Vinh, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn và Chánh văn phòng Lê Hoài Anh, đã lên đường sang thăm trụ sở LĐBĐ châu Á và làm việc trực tiếp với các Ban chức năng của AFC xoay quanh Dự án chiến lược phát triển bóng đá tại Việt Nam (Tầm nhìn Việt Nam). Trên tinh thần hợp tác vì mục tiêu chung: đẩy mạnh sự phát triển của bóng đá tại các quốc gia trong châu lục.
Theo website của AFC, buổi khai mạc Hội thảo mang tên STầm nhìn Việt Nam⬝ diễn ra hôm nay tại trụ sở của AFC (đặt tại Kuala Lumpur- Malaysia) đã đạt được những kết quả rất tích cực. Đặc biệt, đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã đạt những cam kết cuối cùng của AFC về Dự án chiến lược phát triển bóng đá tại Việt Nam. Hai bên cũng đã thống nhất được về những kế hoạch cụ thể và những mảng công tác cần được triển khai trong thời gian tới, đồng thời trách nhiệm thi hành các nhiệm vụ cũng đã được phân chia một cách rõ ràng.
 
Phát biểu tại buổi Hội thảo, Chủ tịch AFC Bin Hamman nói: STôi biết rằng nhiệm vụ là rất lớn, trách nhiệm là rất nặng nề, nhất là khi các bạn lại ở tại châu lục mà bóng đá đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Các bạn cần phải đưa bóng đá Việt Nam vươn lên tốp đầu châu lục, sánh ngang với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Saudi Arabia và chúng tôi hiểu rằng đó là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Bởi vậy, AFC cam kết sẽ hỗ trợ cho tất cả các hoạt động phát triển bóng đá của Việt Nam⬝.
 
SNgay từ khi chương trình STầm nhìn châu Á⬝ được khởi động từ cách đây 3 năm, Việt Nam đã là một trong những quốc gia được đặc biệt ưu tiên. Phái đoàn của AFC trong chuyến thăm Việt Nam mới đây đã giới thiệu một số kế hoạch phát triển và những bổ sung của các bạn sẽ góp phần hoàn tất một bản Kế hoạch phát triển cuối cùng⬝.
 
Cũng trong buổi Hội thảo, đại diện cho LĐBVĐVN, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định rằng chuyến đi này là một dịp quan trọng để Việt Nam thể hiện được quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Ông phát biểu: SViệt Nam có tiềm năng lớn để phát triển bóng đá, nhưng vẫn còn một số trở ngại tác động đến con đường đưa bóng đá Việt Nam lên tốp 10 đội bóng mạnh nhất trong châu lục. Các cầu thủ cũng như quan chức chưa thực sự chuyên nghiệp, các CLB vẫn chưa có được mô hình thống nhất. Kế hoạch đào tạo và phát triển bóng đá trẻ tại các CLB cũng chưa đạt được sự đồng đều, trong khi đó, trình độ quản lý tại các CLB cũng như tại VFF vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế⬝.
 
Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng nhấn mạnh: STôi tin rằng, với sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu của AFC, chúng tôi sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách⬝.