AFC bầu ủy viên các Cơ quan tư pháp nhiệm kỳ 2023-2027

Đại hội bất thường Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) 2023 đã được tổ chức ngày hôm nay (18/10) theo hình thức trực tuyến. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách Ủy viên Thường vụ AFC. Đoàn LĐBĐVN tham dự Đại hội có: Phó Chủ tịch Trần Anh Tú (đại biểu có quyền biểu quyết), Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ và Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi.

  18/10/2023 19:08:46

Tại Đại hội, các Liên đoàn thành viên AFC đã bầu ra Trưởng Ban, Phó Ban và Thành viên các Cơ quan tư pháp của AFC bao gồm Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức AFC, Cơ quan kiểm soát đầu vào AFC và Ủy ban khiếu nại AFC – tại Đại hội bất thường AFC 2023. Đại diện bóng đá Việt Nam có bà Nguyễn Thị Mỹ Dung được tín nhiệm vào vị trí Phó Ban Giải quyết khiếu nại AFC.

Trong lời chúc mừng các thành viên mới, Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: “AFC đã phát triển trở thành hình mẫu xuất sắc trong việc duy trì quản trị tốt và các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất trong những năm gần đây”.

“Những thành tựu này được xây dựng dựa trên sự đóng góp quý báu của các thành viên cơ quan tư pháp, vì vậy sau khi bầu chọn các thành viên mới, chúng tôi cũng muốn dành thời gian để cảm ơn tất cả những người đã đóng góp cho bóng đá châu Á”.

“Tôi tin tưởng rằng những người được bầu chọn hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đáng tự hào tại vị trí của mình. Tôi tin tưởng rằng năng lực và chuyên môn của họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tương lai của thể thao châu Á.”

Chủ tịch AFC bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới những gia đình đã mất người thân trong thảm kịch tại Palestine và nhấn mạnh hy vọng của AFC về một kết quả hòa bình nhằm tạo điều kiện cho bóng đá nhanh chóng trở lại tại quốc gia này.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách Ủy viên Thường vụ AFC

Trong khi đó, đối với sự thống nhất và đoàn kết của châu Á, các Liên đoàn thành viên AFC bày tỏ sự ủng hộ Ả-rập Xê-út trong việc đấu thầu quyền đăng cai FIFA World Cup 2034. Đầu tháng này, Chủ tịch AFC đã công bố sự ủng hộ của AFC đối với ý định này của Ả-Rập Xê-Út.

Đồng thời, Đại hội AFC cũng thông qua Báo cáo tài chính đã kiểm toán và Báo cáo kiểm toán năm 2022 cũng như ngân sách cho các năm tài chính 2023 và 2024.

Nguồn: AFC