8.000 CĐV Việt Nam lập kỷ lục cho sân Đài Loan

Dự kiến, 8.000 CĐV Việt Nam mặc áo đỏ cùng với đại kỳ mang từ quê nhà sang sẽ biến SVĐ Taipei Municipal thành chảo lửa Mỹ Đình. Với 20.000 vé được bán sạch, đây là trận đấu đông khán giả nhất trong lịch sử Đài Loan.

CĐV Việt Nam đã sẵn sàng biến sân Taipei Municipal thành chảo lửa Mỹ Đình

Một tháng trước, Hội CĐV Việt Nam ở Đài Loan đã lên kế hoạch cho trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 giữa Đài Loan và ĐT Việt Nam. Công việc đầu tiên là chạy tài trợ và rất nhiều kiều bào Việt Nam đã góp công, góp của để thực hiện kế hoạch này. Trước khi thực hiện màn đón tiếp cực kỳ trang trọng và buổi giao lưu vô cùng ấm cúng với các thành viên của đội tuyển, Hội CĐV Việt Nam ở Đài Loan đã chuẩn bị, tập luyện cho sự kiện này. 
Đội trống tập luyện để bắt nhịp cho màn cỗ vũ, đội ngũ in ấn chịu trách nhiệm làm 8.000 chiếc áo cờ đỏ sao vàng, giấy dán mặt, vẽ mặt, in băng rôn đỏ với chữ Tôi yêu Việt Nam bằng chữ vàng. Đặc biệt, trên khán đài sẽ có 22 cô gái mặc áo dài cờ đỏ sao vàng, kết hoa, đội nón. Đại kỳ cũng được gửi từ Việt Nam sang.
Tới nay, khoảng 8.000 CĐV sẽ tham gia sự kiện được cho là lớn chưa từng có ở Đài Loan. Thậm chí, bà con Việt Nam ở những nơi xa cũng đang ký tham gia. Tới nay, khoảng 100 người đi xe ôtô từ Cao Hùng tới, Đại Nam cũng có trên dưới 100 người, Đài Trung nhiều hơn, với khoảng 300 CĐV… Những đồng bào phương xa sẽ hợp với đại quân ở gần sân Taipei Municipal trước khi vào sân cổ vũ đội nhà. Hiện nay, các CĐV Việt Nam đang di chuyển tới nơi tập kết và đúng 15h (giờ Việt Nam), tất cả sẽ vào sân. Hiện tại, BTC đã đồng ý dành cho Hội CĐV Việt Nam nửa khán đài B và và một phần bên khán đài C và D. Trước khi vào sân, các CĐV sẽ được phát áo, dán mặt, băng rôn miễn phí.
 
Sân Taipei Municipal sẽ lập kỷ lục trong hôm nay và CĐV Việt Nam là nhân vật chính
 
Hiện tại, 20.000 vé đã được in và bán hết, quy đổi ra tỷ giá Việt Nam rơi vào khoảng 140.000 đồng/vé. Tờ taipeitimes.com trích lời một quan chức thể thao Đài Loan rằng với 20.000 vé được bán sạch, đây là trận đấu bóng đá thu hút đông khán giả nhất trong lịch sử của họ. Sở dĩ, khán giả đến đông như vậy bởi lượng CĐV Việt Nam rất đông. Một điều tuyệt vời là thời tiết ở Đài Loan đang đẹp, trời nắng, chứ không mưa tầm tã như tối hôm qua. 
Chùm ảnh không khí hừng hực của Hội CĐV Việt Nam tại Đài Loan được thực hiện bởi Đức Trung – cộng tác viên của báo Bóng đá:
Những chuyến xe đang đưa CĐV Việt Nam tới sân Municipal
Mỗi thành phố đều có một điểm tập kết trước khi tiến tới SVĐ Municipal
Các CĐV bắt đầu tập kết
22 cô gái mặc áo dài đỏ gắn sao vàng và 15 cô gái xếp thành hàng chữ: Tôi  yêu Việt Nam
Được gửi từ Việt Nam sang, đại kỳ đã có mặt tại Đài Loan
CĐV chuẩn bị tích lũy năng lượng để cháy cùng ĐT Việt Nam
Thày trò HLV Miura nỗ lực tập luyện để cống hiến một trận cầu mãn nhãn
Nguồn: bongdaplus.vn