52/54 Trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua bài kiểm tra về thể lực

Nằm trong chương trình tập huấn Giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018 đang diễn ra tại Hà Nội. Sáng nay (5/3/2018), các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài làm nhiệm vụ tại Các Giải BĐCN QG 2018 đã trải qua đợt kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn của FIFA.

07/03/2018 02:30:24

Có tổng số 54 Trọng tài, Trợ lý Trọng tài đã tham dự các bài kiểm tra do các thành viên thuộc Ban Trọng tài LĐBĐVN phụ trách, nội dung kiểm tra cũng tương tự như các đợt kiểm tra trước đây. Cụ thể, các trợ lý thi hai phần bao gồm: phần Coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian cho phép là dưới 10 giây; chạy 6 lần 30m với thời gian 4.8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Các thông số kiểm tra của các trọng tài cũng áp dụng theo tiêu chuẩn của FIFA nhằm tăng cường sức bền. Phần thi chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25m trong quãng nghỉ 18 giây trọng tài FIFA, 20 giây trọng tài quốc gia. Ngoài ra, các trọng tài sẽ phải chạy tốc độ 4 lần 60m trong thời gian 6.1 giây.

Kết thúc buổi kiểm tra sáng nay, trọng tài Ngô Quốc Hưng (Hải Phòng) và trợ lý trọng tài Lê Văn Thành (Đà Nẵng) đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực.

Qua đợt kiểm tra lần này, Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN ghi nhận sự nghiêm túc cũng như ý thức được tầm quan trọng của yếu tố thể lực của lực lượng trọng tài và trợ lý trọng tài. Do đó, mặc dù thời điểm kiểm tra cũng gần với kỳ nghỉ Tết nguyên đán xong các trọng tài cũng có sự chuẩn bị rất tốt, tập luyện và duy trì, tích lũy được thể lực để vượt qua các bài kiểm tra.

Sau phần kiểm tra thể lực, các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài sẽ tiếp tục học tập, thảo luận rút kinh nghiệm ở các mùa giải trước qua Video thực tế để rút kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2018.