38 đội tham dự Giải bóng đá QG U21 báo Thanh Niên lần thứ X-2006

So với các năm trước, giải năm nay thu hút rất đông các đội bóng tham dự và hứa hẹn sẽ sân chơi hữu ích cho lứa cầu thủ kế cận của các CLB tích lũy kinh nghiệm và nâng cao bản lĩnh thi đấu.

Phòng thi đấu LĐBĐVN chính thức gút số lượng các đội bóng tham dự giải bóng đá quốc gia U21 báo Thanh Niên lần thứ X-2006. Theo đó, có tổng cộng 38 đội bóng đăng ký tham dự giải, trong đó 36 đội sẽ thi đấu vòng loại và 2 đội được đặc cách vào thẳng VCK là ĐKVĐ Pisico Bình Định và đội bóng thuộc địa phương đăng cai tổ chức VCK (dự kiến là Đà Nẵng).
 
Như vậy, so với các năm trước, giải năm nay thu hút rất đông các đội bóng tham dự và hứa hẹn sẽ sân chơi hữu ích cho lứa cầu thủ kế cận của các CLB tích lũy kinh nghiệm và nâng cao bản lĩnh thi đấu.
 
Trong tổng số 38 đội bóng đăng ký tham dự giải, có đầy đủ tuyến trẻ của 13 đội chuyên nghiệp gồm GĐT.LA, HAGL, Bình Dương, Đà Nẵng, P.Bình Định, Hòa Phát Hà Nội, LG Hà Nội ACB, M.H.Hải Phòng, GM.M. Nam Định, P.SLNA, TMN-CSG, K.Khánh Hòa và Thép Pomina Tiền Giang. Các đại diện trẻ của giải hạng Nhất gồm gồm An Giang, Đồng Tháp, Quân khu 4, Quân khu 5, Quảng Nam, Huda Huế, Thể Công Viettel, Tây Ninh, CLB TP.HCM, Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn, H.Thanh Hóa, Đồng Nai.
 
Góp mặt tại giải còn có các đội bóng có lực lượng trẻ tốt như Cà Mau (đội từng lọt vào VCK năm rồi) Đại học Hồng Bàng (vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2005), Cần Thơ, Bình Thuận, Quân khu 7, Quân khu 9, Vĩnh Long, Trà Vinh, Phú Yên, Trường nghiệp vụ TP.HCM…
 
Theo kế hoạch, 36 đội tham dự vòng loại sẽ được chia thành 6 bảng, chọn đội dẫn đầu mỗi bảng vào thi đấu tại VCK cùng 2 đội đặc cách vào thắng là ĐKVĐ P.Bình Định và đội bóng thuộc địa phương đăng cai tổ chức VCK (dự kiến là Đà Nẵng).
 
Vòng loại sẽ diễn ra từ 28/8 đến 16/09/2006. Địa điểm sẽ do các Bảng trưởng quy định.
 
8 đội lọt vào Vòng chung kết sẽ cùng nhau tranh tài từ 28/9 đến 8/10/2006.
 
VFF