28 giám sát trận đấu hoàn thành tập huấn, sẵn sàng làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp 2020

Sáng nay (6/2), chương trình tập huấn giám sát trận đấu trong khuôn khổ hội nghị tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 đã kết thúc sau 5 ngày trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, thảo luận, kiểm tra đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới dự lễ bế mạc và trao giấy chứng nhận cho 28 giám sát trận đấu hoàn thành đợt tập huấn.

06/02/2020 14:57:33

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu tại lễ bế mạc tập huấn giám sát trận đấu trước mùa giải 2020.

Được đánh giá là “cánh tay nối dài” của Ban điều hành Giải, lực lượng các giám sát trận đấu đã và đang thể hiện vai trò rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới thành công trong công tác tổ chức trận đấu. Để đáp ứng với đòi hỏi ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp, các giám sát trận đấu của Việt Nam đã không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, đồng thời cũng thường xuyên được LĐBĐVN chú trọng quan tâm bồi dưỡng thông qua các lớp tập huấn, các cuộc hội thảo chuyên đề.

Trước mùa giải mới 2020, các giám sát trận đấu bắt buộc phải tham dự tập huấn nhằm thảo luận, rút kinh nghiệm mùa giải 2019, cập nhật những điều luật mới & Điều lệ các giải và đặc biệt sẽ phải trải qua phần kiểm tra lý thuyết và Luật trước khi được cấp giấy chứng nhận từ LĐBĐVN.

Lãnh đạo LĐBĐVN và Công ty VPF chụp ảnh lưu niệm với các giám sát trận đấu hoàn thành đợt tập huấn quan trọng nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Công việc của một giám sát trận đấu là không hề đơn giản bởi ngoài việc phải nắm vững kiến thức về luật, điều lệ giải đấu, về khả năng phối hợp với các bộ phận liên quan, thì kỹ năng xử lý đối với các tình huống phát sinh trước, trong và sau trận đấu cũng là yếu tố quyết định đến thành công của nhiệm vụ. Vì vậy, LĐBĐVN đề nghị các giám sát trận đấu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hết sức trong công việc, đặc biệt là phải cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong cách xử lý các tình huống để tránh xảy ra những sai sót không đáng có, đảm bảo các trận đấu được tổ chức theo đúng qui định của Điều lệ giải và của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp”.

28 giám sát trận đấu hoàn thành chương trình tập huấn sẽ được bổ nhiệm làm nhiệm vụ tại các trận đấu thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.