22 cầu thủ của đội tuyển nữ futsal quốc gia hội quân tại TP. Hồ Chí Minh

Hôm nay (14/3), đội tuyển nữ futsal quốc gia chính thức tập trung tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam- Quận 8 với sự dẫn dắt của HLV trưởng Trương Quốc Tuấn.

Trước đó, từ ngày 5/12/2021, đội tuyển nữ futsal quốc gia đã có đợt tập huấn 7 tuần nhằm sàng lọc và đánh giá chuyên môn sau thời gian dài không thi đấu. Nhận xét về đợt tập huấn trước Tết Nguyên Đán, HLV Trương Quốc Tuấn cho rằng giống như một đợt tuyển quân cho đội tuyển nữ futsal quốc gia, do trước đó đã có tới 2 năm đội chưa tập trung để chuẩn bị cho các giải đấu.

Bên cạnh đó, giải futsal nữ vô địch quốc gia lần đầu tiên được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức, tháng 2/2022 tại Hà Nam, cũng là tiền đề để ban huấn luyện có thêm đánh giá và lựa chọn cho đội tuyển. “Tôi nghĩ rằng giải đấu này cần được tiếp tục đầu tư và phát triển để thúc đẩy các câu lạc bộ trong nước tham dự, trở thành nguồn tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển quốc gia” – HLV Trương Quốc Tuấn nhận định.

“Trước đây thành phần của đội tuyển nữ futsal đa phần là các cầu thủ từ sân cỏ, Những năm gần đây bắt đầu có câu lạc bộ futsal nữ Thái Sơn Nam. Vì thế việc tuyển chọn cho đội tuyển futsal nữ quốc gia vẫn bắt buộc phải bổ sung các vận động viên từ sân cỏ. Mặc dù các cầu thủ sân cỏ khi tham gia thi đấu futsal cũng đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển nhưng vẫn cần có thời gian để thích nghi và thay đổi về mặt chiến thuật” – HLV trưởng đội tuyển nữ futsal quốc gia chia sẻ.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn được chia thành ba giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, xen kẽ với chương trình tập luyện, các cầu thủ sẽ có các trận đấu giao hữu với các đội trẻ futsal trong nước, trước khi có chuyến tập huấn nước ngoài tại Bangkok, Thái Lan. Tại đây, đội tuyển nữ futsal quốc gia sẽ có 4 trận giao hữu với các CLB futsal nữ Thái Lan. Dự kiến đội sẽ trở về Việt Nam vào đầu tháng 5 để chuẩn bị và làm quen với sân thi đấu SEA Games 31.

“Việc tìm các đối thủ nữ để thi đấu, cọ xát trong nước là khá khó khăn. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã có kế hoạch và liên hệ với các đội trẻ của câu lạc bộ futsal trong nước. Đây là những đối thủ ngang tầm và cao hơn một chút đối với đội tuyển nữ futsal quốc gia, vì thế chúng tôi cũng thấy hài lòng. Bên cạnh đó, đội sẽ tập trung vào đợt tập huấn tại Thái Lan với 4 trận giao hữu để đánh giá chính xác hơn về khả năng, điểm yếu khi thi đấu với các đội futsal nữ và rút kinh nghiệm toàn đội” – HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ về kế hoạch của đội.

Đội tuyển nữ futsal quốc gia sẽ có 6 tuần tập trung tại Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam- Quận 8 trước khi lên đường sang Thái Lan vào ngày 24/4.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM