100% Giám sát, Trọng tài Giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2023 sẵn sàng làm nhiệm vụ

Sau 3 ngày tập huấn trước mùa giải với các nội dung cập nhật về luật thi đấu và hoàn thành bài kiểm tra về thể lực, toàn bộ các giám sát, trọng tài tham gia điều hành giải bóng đá bãi biển VĐQG 2023 đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Thay mặt Ban trọng tài LĐBĐVN tới dự và phát biểu tại lễ bế giảng, Trưởng Ban trọng tài LĐBĐVN Đặng Thanh Hạ đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ các giám sát, trọng tài tham gia đợt tập huấn, bởi bóng đá bãi biển có những đặc thù và khó khăn riêng trong khi lực lượng các giám sát, trọng tài cho môn thể thao này vẫn còn hạn chế. “Các Trọng tài cần tập trung cao độ nắm bắt tinh thần của Luật Bóng đá Bãi biển và phương pháp trọng tài, phải có trách nhiệm tại mỗi trận đấu, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong qua trình làm nhiệm vụ, đồng thời tổ chức họp kinh nghiệm thường xuyên để đảm bảo chất lượng chuyên môn trọng tài tại Giải đấu”, ông Đặng Thanh Hạ nói.

Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2023 sẽ diễn ra từ 5/7 đến 15/7/2023 tại Nha Trang (Khánh Hòa), với sự tham dự của 05 đội gồm: Ánh Dương Xanh Bình Dương, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hai Trường Nha Trang, Yến Sào Thiên Lộc Vũng Tàu.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng từ 1 đến 5, chọn các đội xếp thứ 3 và 4 vào thi đấu tranh hạng Ba, đội xếp thứ 1 và thứ 2 vào thi đấu chung kết.

Tất cả các trận đấu của giải nếu sau thời gian thi đấu chính thức (3 hiệp x 12 phút/hiệp = 36 phút) có tỷ số hòa sẽ thi đấu thêm 1 hiệp phụ (thời gian 3 phút), nếu vẫn tỷ số hòa sẽ thi đấu luân lưu 9m để xác định đội thắng.

Đội thắng trong 3 hiệp chính thức được 3 điểm, thắng trong hiệp phụ được 2 điểm và thắng trong thi đấu luân lưu 1m được 1 điểm.

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA