Tầm nhìn VN: TPHCM kết thúc thành công khóa đào tạo HLV bằng C (AFC) đầu tiên
2010-04-27 00:00:00

Sau 2 tuần học tập các nội dung lý thuyết và thực hành, khóa đào tạo HLV bằng C của AFC trong khuôn khổ Tầm nhìn Châu Á – Dự án TPHCM với sự tham dự của 16 học viên đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Sau 2 tuần học tập các nội dung lý thuyết và thực hành, khóa đào tạo HLV bằng C của AFC trong khuôn khổ Tầm nhìn Châu Á – Dự án TPHCM với sự tham dự của 16 học viên đã kết thúc thành công tốt đẹp. Theo đánh giá sơ bộ của BTC lớp học, có tới gần 90% học viên đạt yêu cầu đặt ra. 

Đây cũng là khóa đào tạo HLV đầu tiên thuộc Chương trình Tầm nhìn Châu Á được triển khai tại TPHCM. AFC cũng như LĐBĐ TPHCM hy vọng với sự thu hút đông đảo các học viên hiện đang giữ cương vị trưởng bộ môn bóng đá thuộc các quận, huyện của TPHCM, khóa học sẽ tạo bước chuyển biến mới đối với công tác nâng cao chất lượng bóng đá phong trào của thành phố.

Phó chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Duy Long phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo HLV bằng "C" AFC trong khuôn khổ Tầm nhìn châu Á-Dự án TPHCM - Ảnh: Phương Ly

 

Bên cạnh việc tổ chức khóa đào tạo HLV, TPHCM cũng đã lên kế hoạch tổ chức giải bóng đá vô địch toàn thành phố với sự tham dự của 16 đội bóng. Giải dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 9/2010.  

Để chuẩn bị cho giải đấu này, song song với công tác đào tạo HLV, TPHCM cũng sẽ tiến hành mở lớp đào tạo trọng tài sơ cấp, lớp đào tạo giám sát trận đấu và giám sát trọng tài do các giảng viên AFC trực tiếp đứng lớp. 

Ngoài ra, TPHCM cũng đặt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của bóng đá phong trào, bóng đá futsal qua kế hoạch tổ chức các giải bóng đá học đường cấp tiểu học và trung học. Dự kiến sẽ có khoảng 150-200 trường học tham gia vào các giải đấu do TPHCM tổ chức. 

Thành phố Hồ Chí Mình cùng với Hà Nội và Long An là những địa phương được chọn trong chương trình Tầm nhìn Châu Á tại Việt Nam. Tại Long An, sau chuyến làm việc gần đây nhất và chứng kiến những kết quả tích cực mà Long An đạt được, AFC đã chính thức tuyên bố Long An là dự án đã trưởng thành, đủ sức tự hoạt động và phát triển. Tuy nhiên, AFC vẫn cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ về công tác tư vấn để Tầm nhìn Long An vận hành đạt kết quả tốt nhất.

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

30 trận đấu trong năm 2018, Việt Nam thắng 17, ghi 43 bàn, giành 2 chức vô địch và 2 lần tạo ra địa chấn tại châu Á.

Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Hồ Chí Minh (HCMC) đã chuẩn bị cho công tác tổ chức giải bóng đá Elite City League trong năm nay bằng việc phê duyệt Điều lệ thi đấu và Quy chế cấp phép Câu lạc bộ theo đề nghị của AFC.

Trong các ngày từ 14/7 đến 17/7/2011 vừa qua, các chuyên gia thuộc chương trình Tầm nhìn châu Á đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT-DL và LĐBĐ TP.HCM, lãnh đạo Sở VH-TT-DL và LĐBĐ Huế xung quanh kế hoạch phát triển các giai đoạn 1 của Dự án TP.HCM và Dự án Huế.

Sau khi chính thức được AFC công nhận là Dự án trưởng thành của Tầm Nhìn châu Á, Long An tiếp tục đặt quyết tâm hướng tới những mục tiêu phát triển trong tương lai, phấn đấu trở thành một mô hình phát triển bóng đá kiểu mẫu tại Việt Nam.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 giải bóng đá hạng A TPHCM 2010-2011, LĐBĐ TPHCM (HFF) và BTC giải đã tiến hành sơ kết, rút kinh nghiệm và định ra những mục tiêu, nhiệm vụ cho giai đoạn 2 của giải.

Ngày 26/3 vừa qua, ông Mohammed Bin Hammam- Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC)- đã đến TPHCM. Trong chương trình làm việc, ông Bin Hammam đã dự Hội thảo AID27, thăm và làm việc tại UBND TP.HCM và dự khán trận chung kết giải bóng đá vô địch TPHCM thuộc khuôn khổ chương trình Tầm nhìn châu Á.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website