Việt Nam xếp nhì toàn đoàn giải VĐ wushu TG lần thứ 8

Với tổng số 5 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ, đoàn chủ nhà Việt Nam đã giành ngôi vị á quân tại giải vô địch wushu thế giới lần thứ 8.

Với tổng số 5 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ, đoàn chủ nhà Việt Nam đã giành ngôi vị á quân tại giải vô địch wushu thế giới lần thứ 8.

Trong 6 võ sỹ có mặt ở các hạng cân chung kết Tán thủ, đã có 2 người mang được HCV về cho Tổ quốc.

Tại hạng cân 49kg, Bùi Thị Như Trang đã có một cuộc đối đầu căng thẳng với Toporaste (Romania). Bị dẫn điểm trong hiệp 1, với bản lĩnh của ĐKVĐ SEA Games cô không hề lúng túng.

Chủ nhà Việt Nam đã có một kỳ giải thành công với vị trí thứ nhì toàn đoàn – Ảnh: Hoàng Anh

Với nhiều cú đã trúng đích liên tiếp trong hiệp 2, Trang đã lội ngược dòng và hoà 1-1. Bước vào hiệp 3, lợi dung sự mệt mỏi của đối phương cô liên tiếp ra đòn và chiến thắng.

Rút cuộc, cô mang chiếc HCV Tán thủ đầu tiên về cho chủ nhà Việt Nam với tỷ số 2-1. Đáng tiếc là hai trận đấu sau đó, Nguyễn Thuý Ngân (52kg) và Lê Thị Thoa (60kg) đều thất thủ trước những võ sỹ quá mạnh của Trung Quốc, cùng với tỷ số 0-2.

Hà Thị Hạnh là niềm hy vọng số 1 của nước nhà tại hạng 65kg. Cô lọt vào trận chung kết khá dễ dàng với 2 trận thắng knock-out ngay trong hiệp 1. Không nao núng trước những trận thua của đồng đội, Hà Thị Hạnh thi đấu tự tin và giành được chiến thắng vòng cuối trước Tififffany (Mỹ) để bước lên bục nhận giải cao nhất.

Hôm qua là một ngày thi đấu không may mắn với các võ sỹ nam. Vũ Văn Linh (hạng 48kg) để tuột chiếc HCV về tay đối thủ cũ Rene Catacan (Philippines). Là võ sỹ Việt Nam cuối cùng xung trận, dù rất cố gắng nhưng Nguyễn Đức Trung (65kg) cũng không vượt qua được Zhao Guangyong (Trung Quốc).

Trước đó, với bài Song kiếm đấu côn, Trần Quốc Trọng và Nguyễn Tiến Đạt đã mang chiếc HCV Taolu thứ 3 về cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu cuối cùng. Điểm số 9,60 giúp cặp võ sỹ này xếp đầu bảng nội dung Đối luyện.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, giải vô địch wushu thế giới lần thứ 8 đã khép lại với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về Trung Quốc, với 18 HCV, 1 HCB. Đoàn chủ nhà Việt Nam xếp thứ nhì với 5 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ, và vị trí thứ 3 thuộc về Malaysia với 4 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ.

(Theo Vietnamnet)