Trước trận Việt Nam – U23 Iran: SĐTVN sẽ vào trận với quyết tâm và nỗ lực cao nhất⬝

Đó là lời khẳng định của Phó trưởng đoàn ĐTVN Nguyễn Trọng Giáp trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT U23 Iran.

Đó là lời khẳng định của Phó trưởng đoàn ĐTVN Nguyễn Trọng Giáp trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT U23 Iran.
 
Đoạt 2 điểm sau 2 trận đấu với đối tượng mạnh như U23 Uzbekistan và U23 Australia có thể xem là một kết quả tương đối khả quan đối với ĐT Việt Nam. Điều quan trọng nhất là trong cả hai trận đấu vừa qua, các tuyển thủ đã thể hiện tinh thần rất đáng khen ngợi, tuân thủ chặt chẽ đấu pháp của BHL và thi đấu tự tin, đầy nỗ lực trước các đối thủ được đánh giá cao hơn.
 
Phó trưởng đoàn Nguyễn Trọng Giáp (giữa) trả lời báo chí trước trận đấu – Ảnh: VFF
 
Nhận xét về U23 Iran, đối thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam và cũng là đội bóng được đánh giá mạnh nhất tại VTV-T&T Cup 2006, Phó trưởng đoàn ĐT Việt Nam Nguyễn Trọng Giáp cho biết: SU23 Iran đã thể hiện là một đội bóng mạnh về nhiều mặt. Cả về tầm vóc, thể lực cũng như kỹ chiến thuật, họ đều tỏ ra nhỉnh hơn so với các đội bóng còn lại. Với khả năng cầm bóng tốt, khả năng kiểm soát thế trận và gây áp lực bên phần sân đối phương, họ chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam⬝.
 
Tuy nhiên, sau 2 trận tạo đà, tinh thần toàn đội đang rất hưng phấn và đã sẵn sàng bước vào thử thách cuối cùng tại VTV-T&T Cup. STất nhiên, tinh thần và ý chí thi đấu kiên cường vẫn là yếu tố quan trọng nhất đối với ĐT Việt Nam⬝, ông Nguyễn Trọng Giáp nhấn mạnh.
 
Ngoài ra, với cái nhìn của một chuyên gia bóng đá, Phó trưởng đoàn Nguyễn Trọng Giáp nhận định: SĐể đảm bảo thế trận trước một đối thủ mạnh như U23 Iran, chúng ta cần phải chơi quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn và cố gắng phát huy tối đa lối đá phối hợp nhỏ và tấn công biên để tạo ưu thế. Mặt khác, các cầu thủ U23 Iran có tố chất rất tốt, điều đó được thể hiện qua những quả sút xa và bật cao đánh đầu rất nguy hiểm. Vì thế chúng ta cũng phải tính đến phương án phòng ngự từ xa sao cho thật hiệu quả⬝.
 
Khi được hỏi, liệu ĐT Việt Nam có điều chỉnh gì về mặt nhân sự cho trận đấu tới hay không, Phó trưởng đoàn Nguyễn Trọng Giáp nói: STrước mỗi trận đấu, BHL đều nghiên cứu kỹ càng tính chất của trận đấu cũng như đối tượng thi đấu để sắp xếp đội hình và lựa chọn đấu pháp cho phù hợp. Điều này sẽ do HLV trưởng A.Riedl quyết định. Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng, dù thi đấu với đội hình nào thì chúng ta cũng sẽ vào trận với quyết tâm và nỗ lực cao nhất để đạt kết quả tốt hơn nữa trong trận đấu cuối cùng tại VTV-T&T Cup 2006⬝.
 
HLV ĐT U23 Iran Rene R.S. Abel – Ảnh: VFF
 
Trong khi đó, mặc dù U23 Iran được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch, tuy nhiên HLV trưởng Rene Abel của đội bóng Tây Á này lại tỏ ra rất kiệm lời và khiêm tốn khi nhận định về trận đấu tới gặp chủ nhà Việt Nam. Ông nói: STôi đã theo dõi 2 trận đấu của ĐT Việt Nam nhưng không thể đưa ra bất cứ bình luận nào về điểm mạnh cũng như điểm yếu của các bạn. Tôi nghĩ rằng bóng đá là một trò chơi may rủi và trong trận đấu tới, may mắn thuộc về đội nào, đội đó sẽ giành chiến thắng⬝.
 
Phải mất khá nhiều công sức thuyết phục, vị chiến lược gia này mới hé mở đôi chút về ấn tượng của mình đối với ĐT Việt Nam. Ông nói: STôi rất thích cầu thủ mang áo số 8 (Thạch Bảo Khanh – PV) và cầu thủ mang áo số 22 (Phan Văn Tài Em -PV). Tuy nhiên, tôi thấy rằng cầu thủ số 22 đang phải băng bó đầu gối, chắc là do chấn thương. Thật đáng tiếc, bởi nếu anh ta hoàn toàn sung sức, các bạn sẽ còn mạnh hơn⬝.
 
18h00 chiều mai, ĐT Việt Nam sẽ găp ĐT U23 Iran trong khi đó,vào lúc 16h00, U23 Australia sẽ gặp U23 Uzbekistan.
 
VFF