LĐBĐVN cho ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi thôi việc đúng quy định pháp luật lao động
2017-09-26 16:01:30

Đây là kết luận của toà án nhân dân (TAND) thành phố Hà Nội trong phiên xử phúc thẩm vào ngày hôm nay (22/9/2017).

Từ tháng 5/2016, TAND quận Nam Từ Liêm và TAND thành phố Hà Nội đã xét xử vụ án tranh chấp lao động giữa ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi và VFF. Tranh chấp này xuất phát từ việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) buộc phải cho nhiều người lao động tại VFF thôi việc do thay đổi cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại phiên tòa sơ thẩm của 02 vụ kiện nêu trên, TAND quận Nam Từ Liêm đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Chương và ông Lại Đức Lợi về việc hủy các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của VFF đối với ông Nguyễn Văn Chương và ông Lại Đức Lợi.

Thống nhất quan điểm với TAND quận Nam Từ Liêm, ngày 11/9/2017, 19/9/2017, 22/9/2017, TAND TP. Hà Nội đã xét xử phúc thẩm cả 2 vụ án theo yêu cầu kháng cáo của nguyên đơn và nhận định VFF đã cho nhiều người lao động thôi việc đúng căn cứ theo quy định tại khoản 10 Điều 36 Bộ Luật Lao động và VFF cũng đã thực hiện đúng các thủ tục khi cho nghiều người người lao động thôi việc theo quy định pháp luật. Theo đó, TAND TP. Hà Nội đã bác toàn bộ yêu cầu kháng cáo của ông Lại Đức Lợi và Ông Nguyễn Văn Chương, cụ thể là VFF không phải tiếp nhận người lao động trở lại làm việc, không phải thanh toán tiền lương trong những ngày người lao động không được làm việc và không phải bồi thường cho người lao động do chấm dứt HĐLĐ. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội xét thấy ông Nguyễn Văn Chương đã từng kiêm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Công đoàn VFF khóa V nên yêu cầu VFF hỗ trợ ông Chương 09 tháng tiền lương.

Như vậy, qua hai lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, cả hai cấp tòa án đều thống nhất quan điểm rằng VFF đã cho ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi thôi việc theo đúng quy định pháp luật lao động.

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Sau buổi làm việc kéo dài gần 10 giờ đồng hồ với lãnh đạo LĐBĐVN, HLV Toshiya Miura người Nhật Bản đã chính thức đồng ý đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG và ĐT Olympic QG trong thời gian 2 năm.

Sáng nay, (15/1) tại Hà Nội diễn ra Hội nghị ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam 2015.  Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Lê Hùng Dũng đã được bầu bổ sung giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (nhiệm kỳ 2012-2016).

Hôm nay (9/1), đoàn lãnh đạo VFF gồm Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên Thường trực BCH Trần Anh Tú và Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã tham dự Đại hội bất thường của AFC, tổ chức tại Melbourne (Australia). Tại đại hội này, một lãnh đạo cấp cao khác của VFF là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách là Uỷ viên Ban thường vụ của AFC.

Trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề Lớp tập huấn giám sát, trọng tài mùa giải 2015, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng cùng những đổi mới trong công tác trọng tài, đội ngũ “cầm cân nảy mực” sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình khi tham gia điều hành các trận đấu tại mùa giải tới.

Năm 2014 chuẩn bị khép lại, bóng đá Việt Nam lại chuẩn bị bước vào vòng quay mới với những mục tiêu và nhiệm vụ mới trong năm 2015. Song song với chiến lược nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp, các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2015 cũng đã được VFF lên kế hoạch tổ chức theo đúng định hướng phát triển, tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia, đồng thời góp phần tích cực giúp các ĐTQG có sự chuẩn bị tốt về lực lượng để tham dự đấu trường quốc tế.

Sáng nay (10/5), tại khách sạn Park Hyatt đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Công ty Honda Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Theo đó, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia, U23 Quốc gia và Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website