Lãnh đạo VFF tham dự Đại hội bất thường AFC tại Melbourne (Australia)
2015-01-09 15:53:49

Hôm nay (9/1), đoàn lãnh đạo VFF gồm Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên Thường trực BCH Trần Anh Tú và Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã tham dự Đại hội bất thường của AFC, tổ chức tại Melbourne (Australia). Tại đại hội này, một lãnh đạo cấp cao khác của VFF là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách là Uỷ viên Ban thường vụ của AFC.

Lãnh đạo VFF tham dự Đại hội bất thường AFC (Từ trái sang phải: Phó TTK Nguyễn Minh Châu, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên thường trực BCH Trần Anh Tú)
 
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, Đại hội đã nhất trí thông qua sửa đổi một số nội dung trong Điều lệ của AFC, trong đó chủ yếu là các vấn đề liên quan đến quyết định tách khu vực Trung và Nam Á thành 2 khu vực riêng biệt, đồng thời phân bổ lại số lượng ghế dành cho các uỷ viên BCH AFC cho từng khu vực. Trước đó, việc sửa đổi nội dung này của Điều lệ cũng đã được đại diện các Liên đoàn thành viên biểu quyết tán thành tại Đại hội bất thường AFC, tổ chức hồi tháng 6/2014 tại Brazil.
 
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (bìa phải) gặp gỡ Chủ tịch AFC tại Đại hội.
 
Như vậy, với quyết định này, bóng đá châu Á sẽ bao gồm 5 khu vực thay vì 4 khu vực như trước đây. Số lượng 25 uỷ viên BCH của AFC cũng được cân đối và phân bổ một cách phù hợp nhất cho 5 khu vực nhằm chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới. Tại Đại hội này, vị trí Chủ tịch AFC sẽ đương nhiên là đại diện của châu Á nắm giữ vị trí Phó chủ tịch FIFA thay vì phải trải qua một vòng bầu cử nữa như hiện tại.
 
Ngoài ra, do số lượng các khu vực của châu Á được nâng lên con số 5 nên Đại hội cũng sẽ bầu ra 5 vị trí Phó chủ tịch AFC, đồng thời số lượng uỷ viên BCH là nữ cũng được nâng lên tương ứng là 5 người.
 
Lãnh đạo VFF và các đại biểu tham dự Đại hội đã biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng trong sửa đổi Điều lệ AFC
 
Trong lời phát biểu tại Đại hội bất thường, Chủ tịch AFC cũng khẳng định, AFC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Interpol và FIFA nhằm bảo vệ sự toàn vẹn cho các giải đấu của châu lục.
 
Tối nay (9/1), lãnh đạo VFF và đại diện các Liên đoàn thành viên AFC khác sẽ tham dự trận đấu khai màn VCK Asian Cup 2015 giữa chủ nhà Australia và Kuwait, diễn ra trên SVĐ Melbourne Rectangular.

Nguồn : vff.org.vn

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Sau buổi làm việc kéo dài gần 10 giờ đồng hồ với lãnh đạo LĐBĐVN, HLV Toshiya Miura người Nhật Bản đã chính thức đồng ý đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG và ĐT Olympic QG trong thời gian 2 năm.

Sáng nay, (15/1) tại Hà Nội diễn ra Hội nghị ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam 2015.  Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Lê Hùng Dũng đã được bầu bổ sung giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam (nhiệm kỳ 2012-2016).

Hôm nay (9/1), đoàn lãnh đạo VFF gồm Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên Thường trực BCH Trần Anh Tú và Phó TTK Nguyễn Minh Châu đã tham dự Đại hội bất thường của AFC, tổ chức tại Melbourne (Australia). Tại đại hội này, một lãnh đạo cấp cao khác của VFF là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự với tư cách là Uỷ viên Ban thường vụ của AFC.

Trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề Lớp tập huấn giám sát, trọng tài mùa giải 2015, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng cùng những đổi mới trong công tác trọng tài, đội ngũ “cầm cân nảy mực” sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình khi tham gia điều hành các trận đấu tại mùa giải tới.

Năm 2014 chuẩn bị khép lại, bóng đá Việt Nam lại chuẩn bị bước vào vòng quay mới với những mục tiêu và nhiệm vụ mới trong năm 2015. Song song với chiến lược nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp, các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2015 cũng đã được VFF lên kế hoạch tổ chức theo đúng định hướng phát triển, tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia, đồng thời góp phần tích cực giúp các ĐTQG có sự chuẩn bị tốt về lực lượng để tham dự đấu trường quốc tế.

Sáng nay (10/5), tại khách sạn Park Hyatt đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Công ty Honda Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Theo đó, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính cho Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia, U23 Quốc gia và Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website