Singapore: Chỉ có HCV SEA Games mới được thưởng

Hội đồng Olympic quốc gia Singapore vừa khẳng định tại SEA Games 23 tổ chức tại Philippines sắp tới, chỉ những VĐV nào của đảo quốc sư tử giành được tấm HCV mới nhận được tiền thưởng của nhà nước…

Hội đồng Olympic quốc gia Singapore vừa khẳng định tại SEA Games 23 tổ chức tại Philippines sắp tới, chỉ những VĐV nào của đảo quốc sư tử giành được tấm HCV mới nhận được tiền thưởng của nhà nước. Không có chuyện thưởng cho các VĐV giành HCB và HCĐ!

Chỉ những VĐV giành HCV mới nhận được tiền thưởng.

Dĩ nhiên là mức thưởng cho “”vàng”” tương đối hấp dẫn, cụ thể là 10.000 dollars Singapore (gần 100 triệu đồng Việt Nam) cho mỗi tấm HCV nội dung cá nhân, 15.000 dollars Singapore cho các nội dung đôi, ba hoặc bốn VĐV tham gia và 30.000 dollars Singapore cho những tấm HCV giành cho một đội bóng (bóng rổ, bóng đá chẳng hạn).

Nếu một VĐV giành nhiều HCV thì cũng chỉ được nhận khoản tiền thưởng tối đa cho 3 HCV, cụ thể là 10.000 dollars Singapore cho tấm HCV đầu tiên và 5.000 dollars cho mỗi tấm HCV tiếp theo.

Đến nay Hội đồng thể thao Singapore chưa đặt mục tiêu cho đoàn thể thao nước này tại SEA Games 23, tuy nhiên ông TTK Chris Chan khẳng định “”chỉ tương đương với thành tích tại SEA Games 22″” (khoảng 30 HCV).

Hi vọng vàng của Singapore vẫn đặt vào một số môn thể thao thế mạnh như bóng bàn, bóng rổ… với sự góp mặt của nhiều VĐV gốc Trung Quốc.

Singapore sẽ cử đến Malina một đoàn VĐV gồm 382 người tranh tài ở 34 trong số 41 môn thể thao. Đây là một trong những đoàn thể thao hùng hậu nhất của đảo quốc sư tử trong những lần tham dự SEA Games, sau hai lần họ đăng cai vào các năm 1983 và 1993.

(Theo ThethaoVietnamnet)