Ngày thi đấu thứ nhất ASEAN Para Games 3: Việt Nam giành 10 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ

Ngày thi đấu đầu tiên của ASEAN Para Games 3 đã diễn ra ở hai môn điền kinh và bơi lội. Ngay trong ngày thi đấu này, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 10 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ.

Sáng qua, tại Khu Liên hợp thể thao Rizal Memorial (Manila, Philippines), ngày thi đấu đầu tiên của ASEAN Para Games 3 đã diễn ra ở hai môn điền kinh và bơi lội. Ngay trong ngày thi đấu này, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được 10 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Đây là sự khích lệ rất lớn đối với các VĐV và sẽ là đòn bẩy đưa đến những thành công lớn hơn trong những ngày thi tới.

~ môn điền kinh, môn thể thao có số bộ huy chương lớn nhất Đại hội, các VĐV Việt Nam đã bất ngờ giành được 6/10 HCV. Công đầu thuộc về một gương mặt quen thuộc của đường piste ASEAN Para Games 2 hai năm trước: Nguyễn Thị Cao Nguyên. Thi đấu ở nội dung 5000m nữ hạng thương tật T54, Cao Nguyên đã vượt qua hàng loạt đối thủ Philippines để về nhất với thành tích 17:59.36. Tấm HCV của Cao Nguyên đã giúp các đồng đội thi đấu thoải mái và cố gắng hơn. Bên điểm thi ném đĩa nam, Nguyễn Văn Thịnh (hạng thương tật F37) đã giành ngôi vô địch với thành tích 25m55. Tiếp sau sự thành công này, điền kinh còn mang về cho đoàn Việt Nam tới 4 ngôi vô địch nữa. ~ môn bơi lội, các tuyển thủ cũng có sự khởi đầu tốt đẹp khi giành được 2 HCV. Hiện tạm chiếm ưu thế ở cả hai môn thi là Thái Lan, PhilippinesMalaysia. Tuy nhiên, đúng như tinh thần của khẩu hiệu  ASEAN Para Games 3: SChiến thắng của những tâm hồn dũng cảm⬝, các VĐV không chỉ tranh tài ở một kỳ thi lớn mà còn được khẳng định chính  mình và được hoà nhập trong sân chơi đoàn kết. Vì thế, ai cũng tham gia thi đấu hết mình và cổ vũ nhiệt tình cho bất cứ ai bước vào cuộc đua.

Hôm nay, ngoài điền kinh và bơi lội, các môn thi khác vào cuộc là cầu lông, quần vợt xe lăn, Judo (Khu Liên hợp thể thao RMSC), bóng rổ (NTĐ trường Emilio Aguinaldo).  

(Thể thao Việt Nam)