Ngày 3/11 bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 23

Theo thông tin từ BTC SEA Games 23, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 23 sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 3/11.

Theo thông tin từ BTC SEA Games 23, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 23 sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 3/11.

Mặc dù chưa xác định chính xác các đối thủ của ĐTQG Olympic Việt Nam và ĐT bóng đá nữ QG Việt Nam nhưng có thế khẳng định trước rằng cả hai đội tuyển bóng đá của Việt Nam sẽ không chạm trán với 2 đối thủ kỵ giơ là Thái Lan (đối với ĐTQG Olympic Việt Nam) và Myanmar (đối với ĐT bóng đá nữ Việt Nam). Sở dĩ có thể đưa ra kết luận này là do cả 4 đội U23 Thái Lan (ĐKVĐ), Olympic Việt Nam (Đương kim Á quân), tuyển nữ Việt Nam (ĐKVĐ) và tuyển nữ Myanmar (ĐK Á quân) đều được lựa chọn là các đội hạt giống và sẽ được tách riêng ra hai bảng A và B.

Như vậy, U23 Thái Lan sẽ nằm tại bảng A, ĐTQG Olympic Việt Nam nằm tại bảng B trong khi đó ĐT nữ Việt Nam là hạt giống tại bảng A ,còn tuyển nữ Myanmar là hạt giống của bảng B.

Điều lệ thi đấu và lịch thi đấu (sơ bộ) môn bóng đá nam, nữ SEA Games 23 cũng đã được BTC chính thức xác nhận. Theo đó, bóng đá nam tại SEA Games 23 gồm 10 đội, chia 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu tại Bán kết. Hai đội thắng ở Bán kết sẽ vào chơi trận Chung kết tranh HCV, hai đội thua tại Bán kết sẽ thi đấu tranh HCĐ. Bóng đá nữ SEA Games 23 gồm có 7 đội và cũng được tổ chức thi đấu theo thể thức tương tự.

Các trận đấu tại  bảng A  môn bóng đá nam SEA Games 23 diễn ra trên SVĐ Panaad, bảng B diễn ra trên SVĐ Paglum đều thuộc TP Bacolod- Philippines. Ngày 20/11 sẽ chính thức khởi tranh với 2 cặp đấu thuộc bảng A. Trận tranh HCĐ và HCV được tổ chức vào ngày 4/12.

Trong khi đó, các đội tuyển nữ nhập cuộc muộn hơn với 2 cặp đấu thuộc bảng A, diễn ra vào ngày 23/11 trên SVĐ Marikina. Các cặp đấu bảng B diễn ra trên sân Pasig. Trận tranh HCĐ và HCV được tổ chức vào ngày 03/12, tức là kết thúc sớm hơn so với bóng đá nam 1 ngày.

>> Lịch thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 23 <<

>> Lịch thi đấu môn bóng đá nữ SEA Games 23 <<