Khai mạc trọng thể: Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ 6

Đúng 20h ngày 6-10, tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội, lễ khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ VI đã được tổ chức trang trọng.

Đúng 20h ngày 6-10, tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội, lễ khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ VI đã được tổ chức trang trọng. Đại hội lần này là dịp biểu dương lực lượng thể thao quần chúng thiết thực chào mừng kỷ niệm 51 năm ngày giải phóng Thủ đô, 995 năm Thăng Long- Hà Nội, Đại hội Đảng các cấp, tuyển chọn lực lượng VĐV tiến tới tham gia tại Đại hội TDT  toàn quốc năm 2006. 

Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ 6, Ảnh Q.Thắng

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Danh Thái, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT; Nguyễn Quốc Triệu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Vũ Văn Ninh, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh, Phó chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội – Trưởng ban chỉ đạo Đại hội cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Ủy ban TDTT, các ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội và gầ  3 vạn quần chúng nhân dân Thủ đô đã tham dự.

Mở đầu lễ khai mạc là cuộc diễu hành biểu dương lực lượng của 30 khối thể thao, bao gồm 14 quận huyện và các tổ chức đoàn thể tham dự Đại hội. Tiếp đó, ngọn lửa truyền thống của ĐH do 3 VĐV xuất sắc Trần Tuấn Quỳnh (bóng bàn), Trần Thị Huyền Trang (bơi lặn), C  Thanh Tú (bắn súng) và 51 VĐV tiêu biểu của Thủ đô rước về từ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được trao cho đồng chí Nguyễn Phú Trọng thắp sáng đài lửa của Đại hội.

Ảnh Quang Thắng

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Ngô Thị Thanh Hằng đã nhấn mạnh: SChuẩn bị cho ĐH lần này, ngay từ đầu năm các quận, huyện đã có kế hoạch tổ chứ   Đại hội TDTT cấp cơ sở. Theo đó đến nay, toàn thành phố đã có 100% trường học, 232 xã, phường, thị trấn, 14/14 quận, huyện và các đơn vị đóng trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức thành công Đại hội TDTT, thu hút khoảng 800.000 lượt người tham gia. ĐH Thủ đô lần thứ VI tổ chức 36 môn thể thao phong trào, với 775 bộ huy chương. Đó là dịp để ngành TDTT thành phố đánh giá lại phong trào TDTT quần chúng cũng như tìm kiếm những nhân tài đóng góp cho thể thao đỉnh cao Thủ đô, xứng đáng là một trong những trung tâm TDTT mạnh của cả nước⬝.

Sau diễn văn khai mạc, VĐV Đỗ Huy Long (bơi lặn) và trọng tài Trần Thanh Vân thay mặt cho các VĐV, lực lượng trọng tài tham dự đã đọc lời tuyên thệ.

Chương trình đã thực sự trở nên sôi động bởi màn đồng diễn được dàn dựng hiện đại, hấp dẫn và độc đáo. Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ VI đã chính thức khép lại để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với đông đảo quần chúng nhân dân Thủ đô.

(Thethaovietnam.com)