HLV Zico: STôi sẽ ra đi sau World Cup 2006⬝

Huyền thoại người Brazil đang dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản đã thông báo quyết định của mình trong buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình.

Huyền thoại người Brazil đang dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản đã thông báo quyết định của mình trong buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình.
 
HLV Zico

HLV Arthur Antunes Coimbra, còn được biết đến rộng rãi trong làng bóng đá với biệt hiệu Zico, tỏ ra khá bình thản: STôi sẽ rời cương vị hiện tại ngay khi hợp đồng kết thúc vào năm tới. Nhiệm vụ của tôi đã hoàn tất⬝. Nhưng, với những CĐV bóng đá Sxứ sở mặt trời mọc⬝ thì đây lại là một tuyên bố đầy bất ngờ.

 
Zico kế nhiệm chiếc ghế HLV trưởng từ tay Sphù thủy trắng⬝ Philippe Troussier vào tháng 7 năm 2002, ngay sau World Cup diễn ra tại Hàn-Nhật. Kể từ đó, ĐT Nhật Bản đã có những tiến bộ rõ rệt như: sớm vượt qua vòng loại World Cup 2006, vô địch châu Á.    
 
Ông vừa cùng các học trò trở về từ nước Đức sau khi tham dự Confederations Cup. ~ đó, ĐT Nhật mặc dù bị loại ngay tại vòng đầu nhưng đã chơi khá ấn tượng trước các đối thủ mạnh, theo  nhận xét của chính Zico: SChúng ta đang nằm trong tốp những đội hàng đầu thế giới và điều đó đã được chứng minh qua Confed Cup⬝.
 
Nhân dịp này, Zico cũng dành cho học trò cưng là tiền vệ Shunsuke Nakamura những lời khuyên rất bổ ích: STôi chờ đợi sự toả sáng của anh ấy tại World Cup. Nhưng Nakamura cần phải nỗ lực hơn nữa, bởi đối phương đã nhận thấy sự nguy hiểm của anh và sẽ kèm cặp rất chu đáo. Tôi nghĩ rằng nếu cải thiện thêm về thể lực, anh ấy còn có thể chơi hay hơn nữa⬝.