HLV Mai Đức Chung: SXin cảm ơn các nữ tuyển thủ của tôi⬝

Lần thứ hai được bầu là một trong 5 HLV tiêu biểu của năm, nhưng lần này HLV Mai Đức Chung đứng đầu danh sách với 544 điểm. Thể Thao đã trao đổi với ông Chung ngay sau khi có kết quả bầu chọn.

Lần thứ hai được bầu là một trong 5 HLV tiêu biểu của năm, nhưng lần này HLV Mai Đức Chung đứng đầu danh sách với 544 điểm. Thể Thao đã trao đổi với ông Chung ngay sau khi có kết quả bầu chọn.

HLV Mai Đức Chung

– Xin chúc mừng ông đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm. Ông có thể cho biết cảm xúc của mình lúc này?

+ Trước hết, tôi xin cảm ơn các nhà báo đã thấu hiểu hoàn cảnh công việc của tôi để dành cho tôi danh hiệu cao quý này, đặc biệt là khi nhận được danh hiệu này lần thứ hai. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ bóng đá của tôi đã thi đấu đầy cống hiến để đạt thành tích xuất sắc. Không có họ thì tôi đã không có danh hiệu này.
– Những danh hiệu cá nhân của ông luôn gắn liền với thành công của bóng đá nữ, nhưng có tin là ông muốn rời cương vị HLV trưởng ĐTBĐ nữ⬦
+ Tôi là cán bộ của UBTDTT, nên chịu sự phân công, điều động của cơ quan quản lý. Sau SEA Games, tôi trở lại công việc ở UBTDTT, nhưng nếu tiếp tục được tín nhiệm, tôi sẵn sàng.
– Bóng đá nữ Việt Nam đã khẳng định đẳng cấp khu vực, nhưng trong tương lai có thể có sự cạnh tranh khốc liệt. Để giữ ngôi hậu khu vực và vươn lên tầm châu lục, chúng ta cần phải làm gì?
+ Ngay sau SEA Ganmes 22, tôi đã đề xuất mở một lớp đào tạo U-15 bóng đá nữ ở phía Bắc để đào tạo cầu thủ kế cận cho ĐTQG, vì theo tôi, lực lượng đội tuyển chỉ dựa vào 6 CLB thì rất khó khăn. Song song với đào tạo trẻ, chúng ta cần có sự quan tâm đúng mức hơn cho bóng đá nữ, kể cả ở các CLB thì mới không bị tụt hậu. Ngoài việc tổ chức thường xuyên các giải đấu trong nước, cần có các chuyến tập huấn nước ngoài với những đối tượng có đẳng cấp cao thì mới nâng cao trình độ để vươn lên tầm châu lục và thế giới.
– Xin cảm ơn ông và chúc ông tiếp tục gặt hái thành công trong sự nghiệp của mình!
(TT HCM)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM