HLV Alfred Riedl: SBất cứ HLV chuyên nghiệp, mỗi khi bước vào giải đấu, đều nỗ lực để đến được trận chung kết!⬝

Sau một cuộc hành trình dài, 10h15" sáng nay (22/04) chuyến máy bay TV 832 khởi hành từ Áo đã đưa HLV Alfred Riedl trở lại Việt Nam…

Sau một cuộc hành trình dài, 10h15″ sáng nay (22/04) chuyến máy bay TV 832 khởi hành từ Áo đã đưa HLV Alfred Riedl trở lại Việt Nam để dẫn dắt ĐTQG nam.

Lãnh đạo LĐBĐVN ra sân bay đón HLV Alfred Riedl

Ra sân bay quốc tế Nội Bài đón ông Alfred Riedl có lãnh đạo LĐBĐVN: Quyền Tổng Thư ký Phan Anh Tú, Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền Nguyễn Lân Trung, Phó ban Quan hệ Quốc tế Lê Hoài Anh, Trợ lý HLV Mai Đức Chung, cùng đông đảo phóng viên và người hâm mộ bóng đá nước nhà.
10h30″, chiến lược gia người Áo tươi cười bước ra từ khu cách ly và dành khoảng 20 phút để trả lời phỏng vấn báo giới.
PV: Xin chúc mừng ông đã trở lại với Việt Nam! Điều đầu tiên xin được hỏi, ông có muốn thay đổi gì bản danh sách ĐTQG tập trung đợt này không?
HLV A.Riedl: Tôi mới nhận được lời mời từ LĐBĐVN từ thứ 7 tuần trước, do đó bản danh sách này là do các trợ lý HLV thực hiện. Tuy nhiên, đây không phải là bản danh sách cuối cùng, mà chỉ là sự chọn lựa ban đầu. Ngay cả trong trường hợp bản danh sách trên do chính tay tôi thiết lập thì cũng không phải là cuối cùng. Chúng ta luôn luôn phải có sự bổ sung, điều chỉnh. Đó là điều tất yếu
Không ghi được bàn thắng trong 10 trận liên tiếp tại giải VĐQG V-League, tuy nhiên Văn Quyến vẫn có tên trong bản danh sách, ông nghĩ sao về sự lựa chọn này?

+ Đây là ý muốn của tôi, bởi đợt tập trung sắp tới chỉ để kiểm tra trình độ các cầu thủ. Tôi đã đề nghị với LĐBĐVN nên chọn Quyến và tôi tin chắc rằng Văn Quyến không thể quên được cách đá bóng chỉ trong một thời gian ngắn.
Ngày 1/5 tới ĐTVN sẽ thi đấu giao hữu với CLB SK Slavia Praha của CH Séc, ông có tin là sẽ chọn ra được đội hình tốt nhất cho trận đấu này không?

+ Tôi có theo dõi qua Internet và được biết ĐTVN dự định sẽ thi đấu với đội trẻ Manchester United, nhưng cuối cùng kế hoạch lại thay đổi. Tuy nhiên, trận đấu sắp tới với CLB SK Slavia Praha sắp tới là cơ hội thi đấu rất tốt cho ĐTVN. Trong 10 ngày tới, tôi sẽ cố gắng theo dõi để nắm bắt được khả năng của các cầu thủ.
Bản thân tôi cũng xem đây là một cơ hội để thử thách khả năng của mình. Liệu mình có thể làm được gì trong một khoảng thời gian chuẩn bị ngắn như vậy? Ngoài ra, trong các trận đấu như thế này, các cầu thủ sẽ luôn cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Điều này sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho công việc của tôi. Nếu như mỗi vị trí có hai cầu thủ trình độ tương đương nhau, tôi sẽ cho mỗi người chơi một hiệp.
Trong những ngày tới, tôi sẽ cùng các lãnh đạo LĐBĐVN tiếp tục bàn thảo về những kế hoạch mới.
HLV Alfred Riedl trong vòng vây của báo chí   Ảnh: Anh Tú
– Ông nghĩ sao về các trợ lý mới?

+ Trong quãng thời gian làm việc với ông Vinh (HLV Nguyễn Thành Vinh), ông Thành (HLV Vũ Tiến Thành), chúng tôi đã tỏ ra rất ăn ý và cùng nhau gặt hái thành công. Tuy nhiên, chúng ta cần phải dành sự tôn trọng như nhau đối với mọi HLV. Tôi sẽ liên lạc với các trợ lý, cùng bàn thảo, lắng nghe và tôn trọng các quyết định của họ.
– Ông có nắm được thông tin về các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á?

+ Tôi biết vào tháng 8 sẽ có giải Tiền SEA Games ở Thái Lan, cho dù ĐT Việt Nam có tham dự giải đấu đó hay không, nhưng chắc chắn tôi sẽ theo dõi.
Mục tiêu của ông tại SEA Games 23?

+ Tôi tin rằng, bất cứ một HLV chuyên nghiệp nào, mỗi khi bước vào một giải đấu, đều nỗ lực hết sức để lọt vào đến trận chung kết.
Theo kế hoạch, đầu tuần sau, LĐBĐVN sẽ chính thức tổ chức lễ ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với HLV Alfred Riedl. Chiều chủ nhật tới (24/04), HLV Alfred Riedl sẽ đến SVĐ Mỹ Đình để dự khán trận đấu giữa LG.HN.ACB gặp Bình Dương, thuộc khuôn khổ vòng 11 giải VĐQG Number One 2005.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM