Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2005: Hứa hẹn nhiều cặp đấu nảy lửa

Từ 24 đến 26-12, Tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương sẽ diễn ra Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2005 Cúp Báo thể thao Việt Nam…

Từ 24 đến 26-12, Tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương sẽ diễn ra Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2005 Cúp Báo thể thao Việt Nam. Tham dự giải có 24 cây vợt nam, nữ hàng đầu của Việt Nam, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra cây vợt mạnh nhất toàn quốc.
 
Đoàn Kiến Quốc – Vô địch đơn nam toàn quốc

Sau 5 năm nhường lại cương vị chủ giải cho báo An ninh Thế giới vì những lý do khác nhau, năm nay, báo Thể thao Việt Nam lại quay trở lại vai trò quen thuộc của mình khi tiếp tục phối hợp cùng với Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Sở TDTT tỉnh Hải Dương tổ chức Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2005-Cúp báo Thể thao Việt Nam. Đây có thể xem là một giải đấu có chất lượng chuyên môn rất cao khi quy tụ được đông đảo các tay vợt xuất sắc nhất đến từ 8 đơn vị trong cả nước. Mặt khác, đúng như lời phát biểu của ông Hoàng Dự, Tổng biên tập báo Thể thao Việt Nam kiêm Trưởng BTC giải, đây còn là một giải đấu có ý nghĩa rất quan trọng và được đánh giá rất cao, bởi chính là môi trường để kiểm tra chất lượng công tác huấn luyện, tạo điều kiện thi đấu cọ sát nâng cao trình độ cho các VĐV đỉnh cao và đặc biệt tạo nền tảng cho công tác tuyển chọn những cây vợt xuất sắc cho đội dự tuyển quốc gia, hướng đến những nhiệm vụ mới trong năm 2006.

 
Mai Hoàng Mỹ Trang – tài không đợi tuổi

24 cây vợt xuất sắc nhất toàn quốc, trong đó có 12 nam và 12 nữ sẽ bước vào các cuộc tranh tài ở nội dung đơn nam và đơn nữ theo thể thức vòng tròn một lượt. ~ nội dung đơn nam, với sự hiện diện của đương kim vô địch đơn nam toàn quốc Đoàn Kiến Quốc, đương kim vô địch giải trẻ toàn quốc Đỗ Đức Huy, đương kim vô địch giải các tay vợt trẻ xuất sắc toàn quốc Vũ Thái Ngọc Trình và các tên tuổi lớn khác của làng bóng bàn Việt Nam như Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Nam Hải, Phan Huy Hoàng⬦giải chắc chắn sẽ đem đến cho người hâm mộ những cuộc so tài nảy lửa. Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, nhà vô địch của giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2004 là Mai Hoàng Mỹ Trang tiếp tục nhận được sự đánh giá rất cao của giới chuyên môn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Long, Trưởng bộ môn bóng bàn – UB TDTT, việc thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm đã khiến vị trí số 1 của giải trở nên khó lường hơn, vì thế các trận đấu sẽ hấp dẫn và có chất lượng hơn.

 
Được biết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển bóng bàn quốc gia tham dự các giải đấu lớn như SEA Games, vào những năm diễn ra sự kiện thể thao lớn này, BTC sẽ mời thêm các tay vợt hàng đấu của Đông Nam Á tham dự để giải trở thành một giải đấu quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển và nâng cao vị thế của bóng bàn Việt Nam trên đấu trường khu vực cũng như châu lục.
VFF