Đoàn thể thao Malaysia đăng ký chỉ tiêu HCV tại SEA Games 23: Không có tên ĐT U23

Mặc dù dự kiến và chỉ tiêu đặt ra chỉ là 55 HCV tại SEA Games 23 nhưng khi nhận được bản đăng ký của các VĐV tham dự, chính UB Olympic Malaysia cũng khá bất ngờ: Giành tới 70 HCV. Điều đáng chú ý là môn bóng đá nam đã không dám nhận chỉ […]

Mặc dù dự kiến và chỉ tiêu đặt ra chỉ là 55 HCV tại SEA Games 23 nhưng khi nhận được bản đăng ký của các VĐV tham dự, chính UB Olympic Malaysia cũng khá bất ngờ: Giành tới 70 HCV. Điều đáng chú ý là môn bóng đá nam đã không dám nhận chỉ tiêu HCV.
 
Mặc dù có nhiều cầu thủ tiềm năng, nhưng U23 Malaysia cũng không dám đặt chỉ tiêu vàng tại SEA Games 23
Hôm 17/10, nhiều Liên đoàn Thể thao thành viên quyết định nộp tiền trước cho các VĐV và tuyên bố sẽ lấy lại tiền sau khi trở về từ Philippines (Malaysia chia VĐV làm hai cấp, loại 1 và loại 2. Loại 2 là các VĐV thuộc một số môn không có HCB ở SEA Games lần trước và sẽ phải tự túc kinh phí nhưng sẽ được hoàn trả nếu nếu giành ít nhất là HCB). Theo trưởng đoàn Beng Choo, Sviệc phân chia như thế sẽ là động lực để khuyến khích các VĐV loại hai cố gắng nhiều hơn nữa trong việc khẳng định mình⬝. 3 bộ môn dự kiến sẽ giành HCV vượt chỉ tiêu được giao là các môn thể thao dưới nước (10 HCV), TĐC (9 HCV) và điền kinh (8 HCV). Đó cũng chính là những môn được kỳ vọng sẽ mang được nhiều HCV nhất về cho đoàn Malaysia.
 
Điều đáng ngạc nhiên là cách đây 2 tháng, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã giao chỉ tiêu cho bóng đá nam phải đoạt HCV tại SEA Games 23 nhưng trong số các môn đăng ký chỉ tiêu vàng với UB Olympic Malaysia lại không có điều này. Có lẽ do những biến động gần đây như việc thay HLV trưởng, quá trình chuẩn bị trục trặc  nên FAM đã hạ chỉ tiêu. Trong buổi làm việc với đại diện các bộ môn sẽ tham dự SEA Games 23, chủ tịch Bộ tuổi trẻ thể thao Malaysia Datuk Azalina Othman Said cũng tuyên bố Ssẽ có biện pháp trừng trị nghiêm khắc với những trường hợp sử dụng doping. Nếu bị phát hiện, không chỉ các VĐV bị kỷ luật mà các LĐ đó cũng chịu trách nhiệm liên đới, cụ thể là HLV trưởng và Trưởng đoàn sẽ phải chịu trách nhiệm về quân của mình⬝.
 
Sẽ có 400 VĐV đến Philipines và điều khiến đoàn thể thao Malaysia lo ngại là tình trạng không kiểm soát được vấn đề sử dụng chất kích thích trái phép. SSự cạnh tranh, sức ép là rất lớn và không loại trừ có người sẽ cố gắng để nâng cao thành tích của mình bằng mọi cách⬝. Bà Azalina Othman Said cảnh báo. Chỉ riêng năm nay, đã có 4 VĐV Malaysia có phản ứng dương tính khi bị kiểm tra tại các giải đấu trong nước.
 
(Theo Báo bóng đá)