Tân Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng: “Bóng đá Việt Nam sẽ xây nhà từ móng”
2014-03-25 20:35:19

Trả lời báo chí bên lề Đại hội, Tân chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng nhấn mạnh một trong những mục tiêu trọng điểm của LĐBĐVN nhiệm kỳ mới là chăm lo cho công tác đào tạo trẻ, tạo nền móng bền vững cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Tân Chủ tịch LĐBĐVN khóa VII Lê Hùng Dũng 

Ông Lê Hùng Dũng nói: “Trước mắt, LĐBĐVN sẽ triển khai đào tạo theo 2 hướng. Một là chương trình mục tiêu do Bộ VH-TT&DL , Tổng cục TDTT phối hợp với LĐBĐVN đề ra, hai là hợp tác với các CLB lớn của nước ngoài như Liverpool, Ajax… thuê HLV chuyên về đào tạo trẻ. Sau đó mời các HLV trẻ của các CLB chuyên nghiệp và hạng nhất tham gia các khoá đào tạo theo chương trình 2,3,4 năm. Mô hình huấn luyện trẻ thế nào, xây dựng cơ sở vật chất ra sao, tuyển chọn như nào, chế độ dinh dưỡng ra sao…chúng tôi sẽ truyền đạt kinh nghiệm đó cho các HLV làm công tác đào tạo trẻ của các CLB để họ về nhân rộng mô hình đó ra. Tôi nghĩ rằng chỉ trên cơ sở đó, lực lượng trẻ của chúng ta mới nâng cao chất lượng và là nền tảng cơ bản cho bóng đá Việt Nam trong 5 đến 10 năm tới”.

Về bài toán kinh phí cho công tác đào tạo trẻ, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết nếu LĐBĐVN có cơ chế chính sách phù hợp thì Bộ VH-TT&DL sẽ ủng hộ, Tổng cục TDTT sẽ ủng hộ và các Bộ, Ban, Ngành TW cũng sẽ ủng hộ. “Nói đến đào tạo trẻ, nói đến những thành quả như hiện nay chúng ta đang được ghi nhận với ĐT U19 thì các Bộ, Ngành sẽ mở cửa để chúng ta có được một cái móng vững chắc. Trong 5 - 10 năm tới, khoảng 3, 4 câu lạc bộ có cơ chế tài chính tốt, họ sẽ lập lại các mô hình như anh Đức (ông Đoàn Nguyên Đức-PV). Với khoảng 4 mô hình như vậy, trong 7 tới 10 năm nữa, lực lượng có trình độ cao như vậy chiếm được 70 tới 80 % tại V-League và hạng Nhất thì đó chính là tương lai của bóng đá Việt Nam”, ông Lê Hùng Dũng nói.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhấn mạnh, để “xây nhà từ móng” thì cần có thời gian, cần có kinh phí, cần có mô hình, có chương trình huấn luyện tốt. “Điều đó thì không vội được”, Chủ tịch Lê Hùng Dũng chia sẻ.

Nguồn : vff.org.vn

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Cuối giờ chiều nay (25/3), BCH LĐBĐVN khóa VII đã có buổi diện kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Trung tâm Hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong - Hà Nội. 

Sáng 25/3, Đại hội LĐBĐVN khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018) diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN. Ông Lê Hùng Dũng đã được Đại hội bầu làm Chủ tịch LĐBĐVN. 

Hôm nay (25/3), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Đại hội LĐBĐVN khoá VII nhiệm kỳ (2014 - 2018). Sau một ngày làm việc, Đại hội đã nêu bật tinh thần quyết tâm đổi mới triệt để - toàn diện nhằm thực hiện tốt chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến 2020- tầm nhìn 2030, chung sức đặt nền móng tạo nên bước ngoặt mới và sự phát triển mới cho bóng đá Việt Nam ngay trong thời gian đầu tiên của nhiệm kỳ.

Trả lời báo chí bên lề Đại hội, Tân chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng nhấn mạnh một trong những mục tiêu trọng điểm của LĐBĐVN nhiệm kỳ mới là chăm lo cho công tác đào tạo trẻ, tạo nền móng bền vững cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Đại hội LĐBĐVN khoá VII có sự tham dự và chứng kiến của đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) là ông Si Song Mun – Phụ trách công tác phát triển các Liên đoàn thành viên của AFC và ông Dato Azzuddin Ahmad- TTK LĐBĐ Đông Nam Á.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website