Thông tin đại hội LĐBĐVN khóa VI: Đi xây nền móng
2009-10-14 00:00:00

Bóng đá Việt Nam (BĐVN) đang hướng dần lên chuyên nghiệp. 9 năm V.League là 9 năm BĐVN mày mò, tự tìm ra một lộ trình cho mình. Nhưng để chuyên nghiệp toàn diện, thực tiễn đòi hỏi BĐVN cần phải chuyên nghiệp ở mọi lĩnh vực, cấp độ, chứ không chỉ thuần túy ở mặt chuyên môn.

Bóng đá Việt Nam (BĐVN) đang hướng dần lên chuyên nghiệp. 9 năm V.League là 9 năm BĐVN mày mò, tự tìm ra một lộ trình cho mình. Nhưng để chuyên nghiệp toàn diện, thực tiễn đòi hỏi BĐVN cần phải chuyên nghiệp ở mọi lĩnh vực, cấp độ, chứ không chỉ thuần túy ở mặt chuyên môn.

 

Những thay đổi mà Đại hội LĐBĐVN khóa VI đang hướng tới cũng có thể nói là một trong những bước đi nhằm hoàn thiện chính mình, qua đó tiến tới chuyên nghiệp hóa ở cả cấp lãnh đạo cũng như bộ máy điều hành nền bóng đá. Tất nhiên, đã gọi là thay đổi thì sẽ phải tạo ra những hiệu ứng, những dư luận đa chiều. Nhưng điều quan trọng là khi đã chọn được hướng đi đúng, tiếp cận chuẩn mực của thế giới thì những người làm bóng đá phải kiên định với lựa chọn của chính mình.

 

Những đổi mới mà khóa VI hướng đến hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn đã được FIFA định ra - Ảnh: Đức Cường

Thực tiễn cho thấy, những đổi mới mà khóa VI hướng đến hoàn toàn phù hợp với những tiêu chuẩn đã được FIFA định ra. Ví dụ như vấn đề quyền bầu cử, thay vì thuộc về các thành viên BCH, giờ được trao cho các tổ chức thành viên. Như thế sẽ hạn chế bớt tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi” trong hoạt động bầu cử. Hay cả việc chức danh Tổng thư ký không do Đại hội bầu chọn mà là được giới thiệu và do chủ tịch bổ nhiệm cũng phù hợp với Điều lệ FIFA được áp dụng từ nhiều năm nay. Thực tiễn, ở FIFA (và cả các LĐBĐ lớn trên thế giới), vị trí TTK hoạt động như một giám đốc điều hành doanh nghiệp và có thể được thuê từ bên ngoài. Cách làm này đảm bảo TTK sẽ là người điều hành công tâm và hiệu quả nhất những hoạt động của nền bóng đá.

 

Những phương án này đã được FIFA nghiên cứu và đưa vào thực tiễn trong một thời gian dài và dĩ nhiên, nó cũng đã chứng tỏ được tính hợp lý. Thế nên, việc BĐVN học tập theo, áp dụng vào thực tiễn của chính mình cần được coi là một sự cầu thị, sẵn sàng từ bỏ những quan niệm cũ, miễn sao đạt được hiệu quả cao nhất, hợp lý nhất và gần “chuẩn FIFA” nhất. Đó cũng là một biểu hiện của nỗ lực hội nhập, hướng đến mục tiêu tự hoàn thiện mình, cũng như đặt nền móng cho một nền bóng đá chuyên nghiệp toàn diện trong tương lai.

 

Nguồn : Theo Báo Bóng Đá

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Ngay sau khi tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐBĐVN khóa VI, ông Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu rằng, mình còn rất nhiều dự định để cùng BĐVN gặt hái những chiến công mới. Theo Chủ tịch, trong nhiệm kỳ mới, LĐBĐVN phải xây dựng thành công bóng đá chuyên nghiệp, xứng đáng với kỳ vọng của NHM.

Đúng 18h chiều nay (15/10), Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá 6 nhiệm kỳ 2009 – 2013 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Website VFF đã ghi lại những hình ảnh về Đại hội với tinh thần “Trí tuệ - Đoàn kết – Phát triển”.

Ban chấp hành LĐBĐVN  khoá V đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ của Đại hội LĐBĐVN khoá V đã quyết nghị, trong đó có những thành tựu nổi bật mang tính lịch sử và ý nghĩa đối với đất nước. Bước sang khóa VI (nhiệm kỳ 2009-2013), LĐBĐVN tiếp tục đặt ra những mục tiêu, những tham vọng mới để tạo động lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) tới tham dự Đại hội LĐBĐ khóa VI, Tổng thư ký AFC Alex Soosay tỏ ra đặc biệt ấn tượng trước những thành tựu của bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Ông Alex Soosay cho rằng, bóng đá Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những lá cờ đầu của bóng đá châu lục.

8h30 sáng nay (15/10), Đại hội LĐBĐVN khoá VI (Nhiệm kỳ 2009 2013) đã chính thức khai mạc tại Hội trường lớn – Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tham dự của 150 đại biểu là các uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá V, đại diện các tổ chức thành viên của LĐBĐVN.

Chiều nay (14/10), tại Hội trường lớn – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã diễn ra phiên trù bị Đại hội LĐBĐVN khoá VI (nhiệm kỳ 2009-2013) với sự tham dự của tổng cộng 151 đại biểu, trong đó gồm 119 đại biểu đại diện các LĐBĐVN thành viên, các CLB, các đội bóng và 32/38 uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá V.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website