Ông Nguyễn Trọng Hỷ - chủ tịch VFF: "Đại hội khóa VI có ý nghĩa quyết định với BĐVN"
2009-10-14 00:00:00

Ngày mai (15/10), Đại hội LĐBĐVN khóa VI sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm bóng đá Trẻ Quốc gia (Hà Nội). Đây là sự kiện quan trọng, bởi nó sẽ hoàn thiện về cơ chế, mô hình tổ chức để nền bóng đá nước nhà bước sang một thời kỳ phát triển mới. Trước thềm Đại hội, phóng viên báo Bóng đá đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch LĐBĐVN.

Ngày mai (15/10), Đại hội LĐBĐVN khóa VI sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm bóng đá Trẻ Quốc gia (Hà Nội). Đây là sự kiện quan trọng, bởi nó sẽ hoàn thiện về cơ chế, mô hình tổ chức để nền bóng đá nước nhà bước sang một thời kỳ phát triển mới. Trước thềm Đại hội, phóng viên báo Bóng đá đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch LĐBĐVN.

 

PV: Thưa ông, chỉ còn một ngày nữa, Đại hội LĐBĐVN khóa VI diễn ra. Vậy sự kiện này có ý nghĩa thế nào với nền bóng đá?

- Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: Chúng ta cần nhận thức Đại hội VI là một sự kiện có ý nghĩa quyết định với nền bóng đá nước nhà. Đây sẽ là thời điểm, cột mốc lịch sử để BĐVN bước sang chương mới. Yếu tố bản lề của Đại hội VI thể hiện ở chỗ LĐBĐVN sẽ tiến hành một cuộc chuyển giao cơ chế vô cùng quan trọng. Từ một tổ chức mang những đặc điểm của giai đoạn quá độ của một tổ chức xã hội nghề nghiệp chuyển sang một hình thái mới; đồng thời, khẳng định sự hội nhập một cách đầy đủ, toàn diện với các tổ chức quốc tế. Ở nhiệm kỳ tới, sẽ không còn sự khác biệt về mô hình tổ chức, điều lệ và phương thức hoạt động giữa VFF với các tổ chức bóng đá quốc tế. Chúng ta sẽ phải quen với cách thức tổ chức, mối quan hệ mới. Nói một cách dễ hiểu, LĐBĐVN sẽ có một bản điều lệ hoàn thiện để điều chỉnh các quan hệ bóng đá trong thời kỳ mới. Đồng thời, tạo điều kiện để nền bóng đá hội nhập một cách toàn diện, có chiều sâu và vận hành theo kịp các tổ chức quốc tế. Hy vọng từ một cơ chế mới, ĐBVN sẽ thu được những thắng lợi quan trọng và trở thành một nền bóng đá chuyên nghiệp thực sự.

 

Ban chấp hành LĐBĐVN khóa V - Ảnh: Đức Anh


- Quan điểm của ông về công tác chuẩn bị cho Đại hội VI như thế nào?

- Một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác chuẩn bị cho Đại hội là tổng kết, đánh giá nhiệm kỳ, định ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ cho LĐBĐVN khóa VI. Cần phải nhấn mạnh rằng, những công việc này phải được tiến hành một cách khoa học, thể hiện được những đặc điểm của bối cảnh xã hội. Đó là thời kỳ đất nước đổi mới, tiến hành xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN. Trong tiến trình hội nhập với các tổ chức quốc tế, BĐVN vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc quản lý xã hội cũng như các quy định của pháp luật Việt Nam.

- Theo ông, đâu là điểm khác biệt lớn nhất trong công tác chuẩn bị Đại hội LĐBĐVN khóa VI so với những nhiệm kỳ trước?

- Quá trình chuẩn bị cho Đại hội VI có những thay đổi căn bản so với trước đây. Đáng kể nhất là sự tham gia một cách chủ động của các tổ chức thành viên với quá trình chuẩn bị văn kiện, tuyển chọn nhân sự cho Đại hội. Các tiểu ban của Ban Trù bị Đại hội đã gửi văn bản liên quan đến các tổ chức thành viên và nhận được những phản hồi tích cực. Họ đã đánh giá thành công, hạn chế của nền bóng đá một cách khách quan. Qua đó, các tổ chức thành viên thể hiện mong muốn đóng góp công sức cho sự phát triển của nền bóng đá. Họ mong muốn có một nền bóng đá phát triển bền vững bằng việc tham gia trực tiếp vào quá trình chuẩn bị, xây dựng lộ trình lên chuyên nghiệp. Ngoài việc thể hiện sự dân chủ, việc các thành viên đóng góp ý kiến cho LĐBĐVN sẽ tập hợp được trí tuệ, công sức của xã hội cho sự nghiệp chung.

- Thế còn công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội LĐBĐVN khóa VI thì sao, thưa ông?

- Công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội LĐBĐVN khóa VI cũng có dấu ấn của các tổ chức thành viên. Trên tinh thần công khai, minh bạch, dân chủ, Ban Trù bị thường xuyên thông báo về công tác nhân sự cho các tổ chức thành viên để lấy ý kiến đóng góp. Thực tế là họ đã có những phát hiện, đóng góp và đề cử vào danh sách ứng cử viên cho BCH, cũng như các vị trí chủ chốt. Thông qua việc các tổ chức thành viên nhìn nhận, đánh giá về từng ứng cử viên, chúng ta sẽ chọn được những người xứng đáng nhất, đồng thời mở đường cho việc thực hiện một cách nghiêm túc và đầy đủ các Nghị quyết của Đại hội sau này. Trên tinh thần đó, công tác chuẩn bị về nhân sự cho Đại hội LĐBĐVN khóa VI đã thể hiện được tính thống nhất trong cả hệ thống, mọi thành viên đều có tiếng nói trong quá trình phát triển của nền bóng đá, đồng thời có quyền bảo vệ lợi ích của mình.


Với những gì đã chuẩn bị, tôi tin tưởng Đại hội LĐBĐVN khóa VI sẽ thành công tốt đẹp và mở ra tương lai tươi sáng cho BĐVN.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn : Theo Báo Bóng Đá

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Ngay sau khi tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐBĐVN khóa VI, ông Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu rằng, mình còn rất nhiều dự định để cùng BĐVN gặt hái những chiến công mới. Theo Chủ tịch, trong nhiệm kỳ mới, LĐBĐVN phải xây dựng thành công bóng đá chuyên nghiệp, xứng đáng với kỳ vọng của NHM.

Đúng 18h chiều nay (15/10), Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá 6 nhiệm kỳ 2009 – 2013 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Website VFF đã ghi lại những hình ảnh về Đại hội với tinh thần “Trí tuệ - Đoàn kết – Phát triển”.

Ban chấp hành LĐBĐVN  khoá V đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ của Đại hội LĐBĐVN khoá V đã quyết nghị, trong đó có những thành tựu nổi bật mang tính lịch sử và ý nghĩa đối với đất nước. Bước sang khóa VI (nhiệm kỳ 2009-2013), LĐBĐVN tiếp tục đặt ra những mục tiêu, những tham vọng mới để tạo động lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) tới tham dự Đại hội LĐBĐ khóa VI, Tổng thư ký AFC Alex Soosay tỏ ra đặc biệt ấn tượng trước những thành tựu của bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Ông Alex Soosay cho rằng, bóng đá Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những lá cờ đầu của bóng đá châu lục.

8h30 sáng nay (15/10), Đại hội LĐBĐVN khoá VI (Nhiệm kỳ 2009 2013) đã chính thức khai mạc tại Hội trường lớn – Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tham dự của 150 đại biểu là các uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá V, đại diện các tổ chức thành viên của LĐBĐVN.

Chiều nay (14/10), tại Hội trường lớn – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã diễn ra phiên trù bị Đại hội LĐBĐVN khoá VI (nhiệm kỳ 2009-2013) với sự tham dự của tổng cộng 151 đại biểu, trong đó gồm 119 đại biểu đại diện các LĐBĐVN thành viên, các CLB, các đội bóng và 32/38 uỷ viên BCH LĐBĐVN khoá V.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website