Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái làm việc với lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 23 và ASIAN Indoor Games lần thứ nhất

Sáng qua, tại trụ sở Ủy ban TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái – Chủ nhiệm Ủy ban TDTT đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) chuẩn bị tham dự các đại hội: SEA Games 23 và ASIAN Indoor Games (Đại hội thể thao trong nhà châu Á) […]

Sáng qua, tại trụ sở Ủy ban TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái – Chủ nhiệm Ủy ban TDTT đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) chuẩn bị tham dự các đại hội: SEA Games 23 và ASIAN Indoor Games (Đại hội thể thao trong nhà châu Á) lần thứ nhất. Tham dự buổi làm việc có Trưởng đoàn TTVN, ông Nguyễn Hồng Minh, các phó trưởng đoàn và cán bộ của 2 đoàn.
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái

Mở đầu buổ làm việc, Trưởng đoàn TTVN, ông Nguyễn Hồng Minh đã báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái về kết quả của chuyến thị sát vừa qua tại Philippines. Theo đó, đoàn TTVN sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, đáng chú ý nhất là việc khoảng cách giữa các địa điểm thi đấu khá xa, cơ sở vật chất phục vụ thi đấu của các nước chủ nhà có nơi không đủ tiêu chuẩn. Đây là những thách thức lớn, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo cũng như kết quả thi đấu của toàn đoàn. Ngoài ra, những vướng mắc có thể gặp phải như: thức ăn không hợp khẩu vị, việc di chuyển tới các địa điểm thi đấu (của từng đội)⬦cũng cần tính toán tới, từ đó đề ra các phương án giải quyết. Dựa trên thực tế này, đoàn TTVN cần có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt để hoàn thành các nhiệm vụ đã được giao phó. Hiện nay, cơ bản danh sách VĐV của 2 đoàn đã hoàn thành. Riêng với đoàn TTVN dự SEA Games 23 sẽ có sự điều chỉnh ở một vài môn, tuy nhiên không đáng kể. Bản danh sách cụ thể sẽ được sớm hoàn thiện trong thời gian tới.

 
Tiếp đó, các đồng chí phó đoàn đã báo cáo tình hình chuẩn bị cho đoàn TTVN tham dự 2 đại hội ở các mảng công việc được phân công. Để phù hợp với tình hình và thực hiện tốt công tác chỉ đạo của lãnh đạo đoàn tại SEA Games 23, Văn phòng của đoàn TTVN sẽ được thành lập tại thủ đô Manila (do ông Nguyễn Hùng Quân  Chánh văn phòng Ủy ban TDTT phụ trách). Đây sẽ là đầu mối đảm bảo sự liên lạc thông suốt giữa lãnh đạo đoàn với các đội tuyển thể thao.
 
Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đánh giá cao sự chuẩn bị đầy đủ ở các mảng công việc của tập thể lãnh đạo đoàn TTVN. Trong thời gian tới, đoàn TTVN cần tiếp tục hoàn thiện các phần việc còn lại. Bên cạnh đó, Bộ trưởng nhắc nhở công tác giáo dục tư tưởng đối với các VĐV hiện đang tập luyện trong và ngoài nước cần được thực hiện tốt. Đảm bảo điều kiện tốt về thiết bị phục vụ thi đấu và vấn đề thuốc đối với các VĐV cần cố gắng ở mức cao nhất. Toàn đoàn cần có kinh phí dự phòng để đảm bảo hiệu quả trong thi đấu đối với các VĐV (ăn uống, đi lại⬦), giao thông, liên lạc với văn phòng đoàn…nhằm hoàn thành nhiệm vụ đã được giao phó.
(Theo Thể thao Hàng ngày)