Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2005: Tôn vinh những giá trị thể thao chân chính

Hôm nay, BTC cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2005 đã tổ chức họp báo…

Hôm nay, BTC cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2005 đã tổ chức họp báo giới thiệu Điều lệ và danh sách đề cử những gương mặt xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2005.
 
Đây chính là dịp để tôn vinh những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam do các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn trong số hàng trăm VĐV, HLV xuất sắc đã nỗ lực hết mình đóng góp vào thành công chung của thể thao Việt Nam trong năm 2005. đồng thời qua đó tạo động lực thúc đẩy các VĐV thi đấu, rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu vươn lên, tô đẹp thêm cho sắc áo màu cờ của Tổ quốc trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.
 
Tổng biên tập báo Thể thao Việt Nam kiêm Trưởng BTC Hoàng Dự phát biểu tại cuộc hop
 
Theo dự kiến, sáng ngày 28/12 tới, Lễ bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2005 sẽ được đồng loạt được tổ chức tại 3 địa điểm chính là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Ông Hoàng Dự – Tổng biên tập báo Thể thao Việt Nam kiêm Trưởng BTC cuộc bầu chọn- cho biết, ngay trong buổi chiều cùng ngày, BTC sẽ tập hợp kết quả của cuộc bầu chọn, mời đại diện của một số cơ quan báo chí thẩm định kết quả, sau đó sẽ báo cáo Ủy ban TDTT và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phê duyệt trước khi công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Ông Hoàng Dự cũng nhấn mạnh rằng, bản danh sách đề cử những gương mặt xuất sắc của thể thao Việt Nam năm 2005 do các Bộ môn, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia đề cử được công bố trong cuộc họp báo ngày hôm nay chưa phải là danh sách cuối cùng. BTC hy vọng tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp xây dựng từ phía các nhà báo tâm huyết với thể thao Việt Nam để bản danh sách được hoàn thiện và xác đáng hơn.
 
Theo truyền thống, trên cơ sở danh sách đề cử, các nhà báo sẽ bỏ phiếu bầu để lựa chọn ra 3 gương mặt HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2005, 5 VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2005, 5 HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2005 và 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2005.
 
Năm 2005 có thể xem là đầy ắp các sự kiện đáng nhớ đối với thể thao Việt Nam và trong không khí phấn khởi của cả nước đối với thành công của thể thao Việt Nam tại SEA Games 23 và ASEAN Paragames lần thứ 3, cuộc bầu chọn thực sự là nét son ghi nhận sự đóng góp to lớn của các VĐV, HLV vào thắng lợi đáng tự hào của thể thao Việt Nam trên bước đường hội nhập và phát triển trong dòng chảy chung của thể thao thế giới.
 
Trong danh sách đề cử sơ bộ, môn bóng đá đóng góp 6 gương mặt xuất sắc, trong đó ĐT U23 Việt Nam có 2 VĐV là thủ quân Phan Văn Tài Em và tiền đạo Lê Công Vinh, ĐT nữ Việt Nam- những người đã lập Shattrick vàng⬝ cho bóng đá nữ Việt Nam tại đấu trường SEA Games đóng góp 4 gương mặt. Đầu tiên phải kể đến HLV trưởng Mai Đức Chung, chiến lược gia đã dẫn dắt các nữ tuyển thủ xuất sắc vượt qua Myanmar trong trận chung kết SEA Games để tái khẳng định vị thế số 1 của bóng đá nữ Việt Nam tại đấu trường này. Tiếp đến không thể không ghi nhận những nỗ lực quên mình và những đóng góp không mệt mỏi vì màu cờ sắc áo Tổ quốc của các tuyển thủ ĐTQG nữ Việt Nam, trong đó nổi bật là Văn Thị Thanh, Đào Thị Miện và đội trưởng Đoàn Thị Kim Chi.
 
Danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2005 do Ủy ban TDTT và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng cho các VĐV,HLV nhận được sự tín nhiệm cao của các nhà báo thể thao trong cả nước. Trong thắng lợi chung của thể thao Việt Nam 2005, còn có rất nhiều cái tên xứng đáng được tôn vinh vì đã lập những thành tích đáng tự hào cho thể thao Việt Nam. Chính điều đó sẽ tạo ra nhiều băn khoăn cho những người tham gia bầu chọn trong việc quyết định lá phiếu của mình. Nhưng chắc chắn với những thành tích nổi bật như vậy trong năm qua của thể thao Việt Nam, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2005 hứa hẹn sẽ có những cuộc so đọ căng thẳng về số phiếu giữa những gương mặt ưu tú nhất của thể thao nước nhà.
VFF