Khởi động giải U.21 Báo Thanh Niên và giải U.21 quốc tế 2007
2007-04-06 00:00:00
LĐBĐVN vừa chính thức gút xong điều lệ giải và chuẩn bị công bố; đại diện Báo Thanh Niên cũng đã làm việc bước đầu với lãnh đạo Sở TDTT địa phương đăng cai về công tác chuẩn bị VCK giải U21 Báo Thanh Niên lần XI - 2007 và giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên lần I - 2007.

LĐBĐVN vừa chính thức gút xong điều lệ giải và chuẩn bị công bố; đại diện Báo Thanh Niên cũng đã làm việc bước đầu với lãnh đạo Sở TDTT địa phương đăng cai về công tác chuẩn bị vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên lần XI - 2007 và giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần I - 2007.

 38 đội đá vòng loại

Giải U21 Báo Thanh Niên đã phát hiện và đóng góp nhiều tài năng trẻ cho BĐVN- Ảnh: Anh Tú

Về cơ bản, điều lệ giải U.21 Báo Thanh Niên lần XI-2007 không khác mấy so với điều lệ giải năm 2006, trong đó quy định tuổi của đối tượng tham gia vẫn là từ 1.1.1986 đến 31.12.1991, trong đó mỗi đội được tăng cường 3 cầu thủ 22 tuổi (sinh năm 1985). Các đội được quyền đăng ký tối đa 25 cầu thủ và nếu muốn có thay đổi bổ sung sau khi vượt qua vòng loại phải được BTC chấp thuận, cầu thủ bổ sung thay thế không được thi đấu cho bất cứ đội bóng nào khác ở vòng loại. Tổng cộng có 40 đội tham gia thi đấu, trong đó vòng loại có 38 đội. Vòng loại sẽ chia làm 6 bảng tranh sớm hơn mọi năm, cụ thể từ ngày 2 đến 20.7, thể thức thi đấu do bảng trưởng quy định. Vòng chung kết sẽ tranh trên sân vận động 19.8 Nha Trang từ ngày 3 đến 13.10 gồm 8 đội, trong đó có 6 đội đầu bảng vòng loại và 2 đội được vào thẳng là đương kim vô địch Tiền Giang và chủ nhà Khatcoco Khánh Hòa. Thể thức thi đấu VCK như mọi năm chia 8 đội làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt để chọn các đội nhất nhì vào bán kết, 2 đội thắng tranh chung kết và 2 đội thua đồng hạng ba, cơ cấu giải thưởng không thay đổi so với năm rồi với tổng giá trị trên 400 triệu đồng, trong đó đội vô địch được 150 triệu đồng.

LĐBĐVN cũng đã chia 38 đội vào 6 bảng theo khu vực địa lý, trong đó phía Bắc có 11 đội chia làm 2 bảng do Sở TDTT Nam Định và Sở TDTT Nghệ An đăng cai. Khu vực miền Trung cũng có 11 đội chia làm 2 bảng do Sở TDTT Thừa Thiên-Huế và Sở TDTT Bình Định đăng cai. Khu vực phía Nam đông nhất với 16 đội cũng chia làm 2 bảng do Sở TDTT Bình Dương và Sở TDTT An Giang đăng cai. Sở dĩ phía Nam chỉ chia làm 2 bảng vì do VCK đã có sẵn 1 đội phía Nam và 1 đội miền Trung nên việc chia bảng có tính đến cơ cấu rải đều các đội vào các bảng theo phương thức chọn lựa sao cho VCK sẽ có thêm 2 đội đại biểu phía Bắc, 2 hoặc 1 đội miền Trung và 2 hoặc 3 đội phía Nam. Do vậy, so với mọi năm LĐBĐVN rút bớt 1 bảng tổ chức phía Nam, chỉ còn 2 bảng vòng loại và đội phía Nam duy nhất phải di chuyển ra khỏi khu vực của mình để tham gia bảng đấu ở miền Trung (do Sở TDTT Bình Định đăng cai) là Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn.

Về giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần I - 2007 sẽ có 4 đội tham gia gồm U.21 Thái Lan, U.21 Singapore, U.20 Nhật Bản hoặc U.20 ac và đội tuyển chọn 21 VN do LĐBĐVN và Báo Thanh Niên thành lập thông qua giải U.21. 4 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng trong các ngày 16, 18 và 20.10 tại sân 19.8 Nha Trang. Đội tuyển chọn U.21 VN sẽ được ưu tiên đá các trận sau trong ngày thi đấu. Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết căn cứ vào kế hoạch trước đây, đội tuyển Olympic VN sẽ tập trung vào giữa tháng 10 (đội tuyển VN sẽ tập trung sớm hơn để đá Cúp thủ đô và BV Cup) nên rất có thể LĐBĐVN sẽ xem xét cho các tuyển thủ Olympic nằm trong các đội tham dự VCK được trở về CLB tham dự VCK giải U.21 và giải U.21 quốc tế. Đồng thời LĐBĐVN sẽ bổ sung các cầu thủ xuất sắc được phát hiện qua VCK vào lực lượng tuyển Olympic hiện nay.

Khánh Hòa sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất

Hôm qua tại Nha Trang, đại diện Báo Thanh Niên cũng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Sở TDTT Khánh Hòa và CLB Khatoco Khánh Hòa (đơn vị đang quản lý và khai thác sử dụng sân vận động Nha Trang), đại diện Sở Tài chính Khánh Hòa về tiến trình chuẩn bị cho VCK Giải U.21 Báo Thanh Niên và giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2007. Ông Trần Quang Tường, quyền Giám đốc Sở TDTT tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Ngành TDTT Khánh Hòa rất vinh dự khi được LĐBĐVN, Báo Thanh Niên chọn để phối hợp tổ chức một giải đấu lớn có tầm cỡ và tiếng vang tốt đẹp như giải U.21, đồng thời cũng được chọn là nơi tổ chức cả giải U.21 quốc tế lần đầu tiên, nên chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình, quyết sẽ làm hết mình và sẽ cố gắng đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho thành công vang dội của cả 2 giải". Ông Tường cũng cho biết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa rất quan tâm đến việc đăng cai tổ chức giải U.21 năm 2007 nên đã sớm có văn bản chỉ đạo do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Lâm Phi ký giao cho Sở TDTT lên kế hoạch phối hợp với các ban ngành liên quan trong tỉnh chuẩn bị sân bãi, làm mới dàn đèn, hợp tác tích cực với BTC vòng chung kết để điều hành giải diễn ra như một ngày hội lớn của tỉnh Khánh Hòa, giới thiệu sức sống mới của địa phương đăng cai VCK giải U.21 và giải U.21 quốc tế cho người hâm mộ cả nước và bạn bè quốc tế. Sắp tới Khánh Hòa sẽ thành lập BTC địa phương và sẽ cử 2 thành viên tham gia vào BTC giải.

Trên tinh thần đề nghị của Báo Thanh Niên, phía Khánh Hòa cũng đã lên kế hoạch tổng thể về tài chính, giới thiệu các khách sạn cho BTC tổ chức họp báo và bố trí cho lực lượng giám sát, trọng tài, các thành viên BTC, các phóng viên báo đài về tham dự giải và tổ chức đón tiếp bố trí ăn ở cho các đội quốc tế. Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó giám đốc Sở TDTT Khánh Hòa cho biết Sở sẽ chuẩn bị chương trình lễ khai mạc súc tích, có ý nghĩa để giới thiệu hùng hồn vị thế của Khánh Hòa. Ông Trần Vĩnh Lộc, Giám đốc điều hành CLB Khatoco Khánh Hòa cho biết sân tập cho các đội tham dự VCK và sân tập cho các đội quốc tế sẽ được bố trí ở các sân Nha Trang, sân Diên Khánh, sân Vĩnh Hòa và nếu kịp ở sân Vĩnh Cửu đang xây. Ông Lê Tiến Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Khánh Việt cho biết lực lượng đội chủ nhà tham dự VCK đã được chuẩn bị tích cực từ bây giờ với nguồn cầu thủ dồi dào đang thi đấu ở V-League và liên kết đào tạo với một vài tỉnh bạn, hy vọng sẽ thi đấu thật hay đẹp để tạo sự cổ vũ mạnh mẽ của khán giả. Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, công tác y tế, việc chỉnh trang lại các phòng họp chuyên môn, phòng VIP, phòng tác nghiệp cho báo chí ngay tại sân, khang trang lại sân bãi, nâng cấp thêm hệ thống ghế ngồi, việc chuẩn bị âm thanh phục vụ cho chương trình biểu diễn văn nghệ trong lễ khai mạc, trận chung kết giải U.21 và giải U.21 quốc tế, công tác in ấn và phát hành vé có tên từng trận đấu, công tác tuyên truyền trên đường phố... cũng đã được phía Khánh Hòa cam kết bảo đảm phối hợp tốt với LĐBĐVN và Báo Thanh Niên để giải đạt thành công hơn mong đợi.

6 bảng vòng loại giải U.21 Báo Thanh Niên

Bảng A (thi đấu tại Nam Định, 5 đội): Đạm Phú Mỹ Nam Định, Hòa Phát Hà Nội, Than Quảng Ninh, Thể Công Viettel, Vạn Hoa Hải Phòng.

Bảng B (thi đấu tại Nghệ An, 6 đội): TCDK Sông Lam Nghệ An, Halida Thanh Hóa, Hà Nội ACB, Quân khu 4, T&T Hà Nội, đội VST.

Bảng C (thi đấu tại Huế, 5 đội): Huda Huế, Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Quân khu 5, Quảng Nam.

Bảng D (thi đấu tại Quy Nhơn, 6 đội): Pisico Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TMN-CSG.

Bảng E (thi đấu tại Bình Dương, 8 đội): Becamex Bình Dương, Đồng Tâm Long An, Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn, Quân khu 7, Tây Ninh, Thành Long, Trường Nghiệp vụ TP.HCM, ĐH Hồng Bàng.

Bảng F (thi đấu tại An Giang, 8 đội): An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre.

Vòng loại thi đấu từ 2 đến 20.7 chọn ra 6 đội đầu bảng sẽ tham dự VCK cùng Tiền Giang và Khánh Hòa.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ mạng xã hội:
Tin Liên quan
Viết bình luận của bạn ở đây ...

Bạn vui lòng tích vào ô phía trên để có thể gửi được bình luận

Tin xem nhiều

Kết thúc lượt trận đấu cuối cùng của vòng loại diễn ra chiều nay (13/10), 7 đội bóng xuất sắc góp mặt tại VCK cùng với chủ nhà Quảng Ninh đã được xác định.

Chiều nay (4/10), Vòng loại giải U21 QG – Báo Thanh Niên 2015 với sự tham dự của 25 đội bóng đã chính thức bước cuộc đua hứa hẹn sẽ hấp dẫn và kịch tính.

Giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Phúc Tịnh trong trận chung kết diễn ra chiều nay trên SVĐ Cần Thơ, SLNA đã trở thành chủ nhân của chiếc cúp vô địch giải bóng đá U21 QG- Cúp Báo Thanh Niên 2014.

Không được đánh giá cao so với chủ nhà Long An có nhiều gương mặt V-League, đội bóng Tiền Giang của HLV Đỗ Văn Minh đã bất ngờ gây sốc khi thắng thầy trò HLV Doãn Nhật Tiến 2-0 vào chiều nay. 

Không có bất  ngờ nào xảy ra ở bảng C vòng loại giải bóng đá U21 QG Báo Thanh Niên lần thứ 20 năm 2016 Cúp Clear Men vào chiều nay (8/10) khi đội Long An của HLV Nguyễn Kim Hùng đã tạo nên sức bật lớn giành tiếp chiến thắng thứ 3 để có 9 điểm rất thuyết phục trong tay.

Chiều nay (9/10), vòng loại giải U21 QG – Báo Thanh Niên 2015 tiếp tục diễn ra với lượt trận thứ ba tại 5 bảng đấu. Bất ngờ lớn nhất ở lượt đấu này mang tên XSKT Cần Thơ ở bảng D với thắng lợi 2-1 trước Đồng Tháp.

® Ghi rõ nguồn vff.org.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ từ website này.

Liên hệ với chúng tôi: Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thu Hà. Phó ban biên tập: Hà Nhật Đoàn.

Các trang ngoài sẽ được mở ra ở cửa sổ mới, VFF không chịu trách nhiệm nội dung các trang này.

Địa chỉ: Đường Lê Quang Đạo – Phường Phú Đô – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội. Điện thoại: +84.4.22425998 Fax: +84.4.38233119.

© Bản quyền thuộc về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Số giấy phép: 184/GP-BC, cấp ngày: 06/10/2005

Coppyright@2005-2015 Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam Phát triển bởi: Thiết kế website